Những lợi ích không ngờ từ việc duy trì số dư tài khoản thanh toán
Vay tiêu dùng

Những lợi ích không ngờ từ việc duy trì số dư tài khoản thanh toán

Theo xu hướng hiện tại thì việc giữ và chi tiêu tiền mặt đã không còn là ưu tiên hàng đầu nữa. Với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì việc thanh toán không tiền mặt cùng sự tiện lợi của các ứng dụng ngân hàng di động, người dân ngày càng có thói quen để tiền trong tài khoản, trực tiếp thanh toán cho mọi chi tiêu của mình. Nhưng nhiều người vẫn còn chưa biết và tận dụng hết các tính năng cũng như ưu đãi của thẻ/tài khoản thanh toán; hoặc vẫn còn phân vân không biết nên để bao nhiêu tiền trong tài khoản là hợp lý… Bài viết sau đây Sharebox sẽ chia sẻ cho mọi người về những lợi ích khi duy trì số dư tài khoản thanh toán.

Ngày 11/05/2023 tại Ngày Chuyển đổi số ngành Ngân hàng, đại diện Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước cho biết có đến 74,6% người Việt Nam trưởng thành có tài khoản thanh toán.

Với 18,6 triệu thẻ ngân hàng và 11,9 triệu tài khoản thanh toán  đã được mở bằng eKYC đang hoạt động. Điều này thể hiện rằng thẻ thanh toán hay tài khoản thanh toán đang được người dùng ưa chuộng và thanh toán không tiền mặt đã trở nên gần gũi hơn bao giờ hết, dần trở thành thói quen của mọi người.

Với ưu điểm linh hoạt cho mọi nhu cầu sử dụng của người dùng, thẻ thanh toán hay tài khoản thanh toán được người dân mở và sử dụng phần nhiều vào mục đích chi tiêu mua sắm, thanh toán.

Đồng thời việc duy trì số dư tài khoản thanh toán giúp người dùng có thể dễ dàng thanh toán, đặt lịch cho các hóa đơn cần thanh toán khi đến hạn.

Ví dụ như các hóa đơn điện, nước, truyền hình, internet,… đều có thể thanh toán qua ngân hàng. Người dùng có thể đặt lịch để tự động thanh toán qua tài khoản thanh toán. Đặc biệt với các khách hàng hiện đang có các khoản vay hay thẻ tín dụng, thì khách hàng có thể sử dụng tính năng trích nợ tự động từ tài khoản thanh toán để đảm bảo không bị nợ quá hạn, tránh ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

Ưu điểm tiếp theo đó là tốc độ xử lý các giao dịch nhanh chóng và đa dạng hình thức thanh toán cũng là điểm cộng của người dùng dành nhiều ngân hàng

Hiện nay, nhiều hàng quán trà đá, quán ăn,… tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM đã cung cấp bảng số tài khoản ngân hàng hoặc mã QR code để khách hàng chuyển khoản, quét mã thanh toán trong tích tắc, hầu như không còn xảy ra lỗi. Chính sách không phí cũng được nhiều ngân hàng áp dụng, đây cũng là đặc điểm được khách hàng quan tâm hàng đầu khi lựa sử dụng dịch vụ của các ngân hàng.

Bên cạnh đó việc mở tài khoản ngân hàng giờ đây đã rất dễ dàng, thuận tiện bởi các ngân hàng đa số đều đã cho phép khách hàng mở tài khoản trực tuyến thông qua eKYC mà không cần phải ra ngân hàng với hồ sơ giấy tờ rườm rà. Chỉ cần vài phút thao tác là đã có tài khoản thanh toán để giao dịch tiện lợi. Thậm chí khách hàng có thể chọn cho mình một số tài khoản đẹp, dễ nhớ.

Hiện tại thì Sacombank vừa triển khai gói Combo Đa Lợi cung cấp trọn gói các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại gồm: tài khoản thanh toán, thẻ thanh toán, Internet Banking/Mobile Banking/Sacombank Pay, tin nhắn thông báo giao dịch qua ứng dụng Mobile Banking/Sacombank Pay với mức phí tương đối thấp chỉ với 20,000 đồng/tháng, nhưng lại có hạn mức chuyển tiền lên đến 10 tỷ đồng/giao dịch/ngày. Và để được miễn phí gói combo trên thì khách hàng chỉ cần duy trì số dư bình quân tài khoản từ 1 triệu đồng/tháng.

Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng Sacombank Pay và thực hiện xác thực eKYC để mở tài khoản nhanh chóng với chính sách miễn phí chọn số tài khoản đẹp, dễ nhớ theo số điện thoại, ngày tháng năm sinh hoặc 4 số cuối tự chọn (6868, 6789,…).

Đặc biệt, người dùng tài khoản thanh toán của một số ngân hàng còn được hưởng ưu đãi hoàn tiền khi thanh toán chi tiêu, mua sắm.

Từ nay đến hết năm 2023, Sacombank đang triển khai chương trình “Siêu Combo – Triệu ưu đãi” với tổng giá trị ưu đãi lên đến 29 tỷ đồng dành cho các chủ thẻ thanh toán (bao gồm thẻ vật lý và phi vật lý). Theo đó, mỗi tháng chủ thẻ Sacombank chỉ cần chi tiêu tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi từ 01 triệu đồng trở lên sẽ được hoàn 2% số tiền đã thanh toán. Mỗi khách hàng có thể được hoàn lại số tiền lên đến 300,000 đồng/tháng.

Đồng thời trong thời gian chương trình diễn ra, Sacombank còn tổ chức 03 kỳ quay số trúng thưởng, với tổng số lượng giải thưởng lên đến 297 chỉ vàng SJC. Điều kiện tham gia quay số trúng vàng đó là khách hàng chỉ cần thỏa một trong các yếu tố: Mở mới gói Combo tài khoản, số dư tài khoản đạt tối thiểu 03 triệu đồng tại thời điểm chốt số liệu kỳ quay hoặc có phát sinh giao dịch nhận thanh toán qua VietQR.

Theo các chuyên gia tài chính, số tiền tối thiểu cần duy trì trong tài khoản thường giao động từ một đến hai tháng lương của mỗi người. Đây là số tiền phù hợp cho cả những khoản chi thường xuyên cũng như đột xuất. Tuy nhiên đối với những khách hàng kinh tế eo hẹp, thì số tiền tối thiểu để trong tài khoản nên từ 02 triệu đồng. Số tiền này tuy không lớn nhưng sẽ hỗ trợ khách hàng phần nào trong việc chi tiêu, mua sắm trong trường hợp không mang theo đủ tiền mặt.

Và việc để tiền trong tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý việc chi tiêu hơn, các ứng dụng sẽ giúp lưu trữ thông tin lịch sử chi tiêu cũng như sao kê tài khoản khi cần. Ngoài ra, số tiền nhàn rỗi trong tài khoản còn lại vẫn sẽ được ngân hàng trả lãi định kỳ dựa trên mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. Việc này sẽ giúp cho bạn có lịch sử tín dụng tốt từ nguồn tiền duy trì trong tài khoản, sau một thời gian ngân hàng sẽ tiến hành cấp cho bạn một hạn mức cho thẻ tín dụng nếu bạn có nhu cầu sử dụng.

Hạ Linh
Cô gái hay mộng mơ nhưng không lơ tơ mơ trong công việc nhé.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận