Tips mua sắm

Now Delivery – Điện thoại yêu cầu của Doremon ngoài đời thực.

Sau nhiều lần cập nhật, ứng dụng giao đồ ăn Now giờ đây đã có gần như đầy đủ tất cả các nhu cầu cơ bản. Mình là một người cực kỳ cực kỳ thích đặt đồ ăn thức uống thông qua ứng dụng trên di động.

Sau đây là một số trải nghiệm của mình khi đặt đồ ăn thông qua Now Delivery:

Giao đồ ăn thức uống

Bản thân mình cảm nhận mạng lưới hàng quán liên kết với Now lớn hơn bất kỳ dịch vụ giao đồ ăn nào có mặt tại Việt Nam thời điểm hiện tại. Quán lớn ở mặt tiền đường, hay quán nhỏ xíu trong hẻm đều có mặt trên Now.

Có những hôm thánh ăn nhập về thèm đủ thứ trên đời mà lại lười đi xa. Vừa phải chạy xách xe chạy qua quán mua xong rồi lại chạy về. Nếu nhiều khi quán đông còn phải đứng đợi xếp hàng mệt ơi là mệt. Những lúc như vậy, cứ mở ứng dụng Now lên, chọn món, đặt hàng và chờ thôi.

Thời gian chờ cũng nhanh nhỉ, tầm 30p là shipper đã giao tới.

Khuyến mãi thì thôi rồi, hơi bị thường xuyên giảm giá từ 10% – 50%. Nếu mà thanh toán online thì còn được miễn phí ship nữa. Nên thường hóa đơn của mình rẻ hơn so với thực tế rất nhiều.

Nhưng bên cạnh đó cũng có những nhược điểm mà mình đánh giá không cao. Vào những giờ cao điểm hoặc trời mưa hay lễ tết thì phí ship tăng khá là cao nhưng mà nếu quán có khuyến mãi thì coi như là mình được miễn phí ship thôi. Nếu hôm nào mà quán khuyến mãi cao thì quán khá là đông. Nên việc trễ giờ hẹn của mình rất là thường xuyên về điều này thì mình có thể thông cảm được.

Bên cạnh đó có nhiều quán thường giao món không giống với hình ảnh trong menu của họ và chất lượng món ăn thì cũng không ngon và bắt mắt lăm. Về điểm này thì mình sẽ không đặt nữa thôi và theo thời gian thì quán nào không đảm bảo được chất lượng mình nghĩ chắc cũng sẽ tự out thôi vì còn ai mà giám đặt nữa.

Nói tóm lại thì không có cái gì là hoàn hảo, sau một thời gian mình sử dụng dịch vụ bên Now thì mình thấy khá là ok mình đánh giá 8.5/10.

Giao thực phẩm có thể nói là đi chợ thuê cũng đúng

Với các mặt hàng có sẵn trong các cửa hàng tiện lợi và siêu thị mini tùy nhu cầu mình lựa chọn và shipper vào đi chợ giúp mình thôi đơn giản là vậy. Với các mặt hàng như rau củ thịt cá thì mình chọn theo kg nên việc cân sẽ khó đảm bảo nên sẽ tùy vào khối lượng mà giá của nó sẽ lệch so với dự tính. Nếu như vậy bên Now sẽ liên hệ để xác nhận mình thấy như vậy cũng ok.

Vì Now đang đi theo xu hương “siêu ứng dụng” mà các đối thủ sừng sỏ đang theo đuổi như Grab, Zalo… nên không thể thiếu những tính năng như: 

 • Giao rượu bia
 • Đặt hoa
 • Sản phẩm tiêu dùng
 • Thuốc (chỉ mua những sản phẩm được liệt kê sẵn, không có vụ mua thuốc cảm hay đau bụng gì đâu nhé)
 • Giặt ủi
 • Thú cưng
 • Đặt bàn, Salon, Nha khoa, Giúp việc

Đặc biệt, một dịch vụ đang cạnh tranh khốc liệt là phục vụ đi lại moto, thuê xe…

Tuy nhiên, bản thân mình không đánh giá cao sự đa dạng của Now. Mình thích Now của Foody hơn. Tức thích đặt đồ ăn thức uống trên Now hơn những dịch vụ khác như GrabFood, Zalo Food.

Ngược lại, những dịch vụ còn lại mình thích trải nghiệm của những ứng dụng khác. Bởi vì nó tốt hơn, chẳng hạn như đi lại mình thích Grab hơn.

Chốt lại, mình vẫn khuyên các bạn nên cài ứng dụng Now. Đặc biệt phù hợp với các bạn trẻ, các hộ gia đình ở chung cư thích đặt đồ ăn giao tận nơi thông qua ứng dụng. 

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận