Triệu phú đô la
Tips mua sắm

Quản lý tiền như một triệu phú với 8 bước này

Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu ai đó chỉ cần cho bạn 1 triệu đô la. Nhưng thật không may, điều đó không bao giờ xảy ra.

Nhưng mặc dù cơ hội trở thành triệu phú của chúng tôi rất mong manh, chúng tôi vẫn có thể quản lý tiền của mình như một triệu phú thật sự. Chúng tôi sẽ không cho bạn biết cách mua hàng trăm cổ phiếu của Vingroup. Hoặc làm thế nào để chọn ra một chiếc du thuyền hoàn hảo.

Đây là những động thái kiếm tiền đơn giản mà bất kỳ người bình thường, không phải là triệu phú nào cũng có thể thực hiện ngay hôm nay . Mỗi mẹo tuy nhỏ nhưng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu lớn hơn.

Sử dụng tiền mặt nhiều hơn

Cần mua đồ tại cửa hàng tiện lợi? Dùng tiền mặt.

Cần mua quần áo mới? Phải dùng tiền mặt, có thì mua không thì thôi.

Bạn hãy thử làm theo nguyên tắc đó một vài hôm, bạn sẽ thấy rằng bạn không nhiều tiền như bạn ngĩ.

Chi 300.000 đồng / tháng vào thị trường chứng khoán

Hãy xem danh sách Những người giàu nhất của Forbes và bạn sẽ nhận thấy hầu hết các tỷ phú đều có một điểm chung – họ sở hữu một công ty khác. Nhưng nếu bạn vẫn đang làm việc để kiếm sống và không có hàng tỷ tỷ đồng nằm trong tài khoản ngân hàng, điều đó có thể hoàn toàn ngoài tầm với.

Chỉ giữ lại 1 chiếc thẻ tín dụng

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng của bạn đang khiến con đường trở nên giàu có của bạn mờ mịt hơn bao giờ hết. Bằng cách áp đặt với lãi suất điên rồ.

Nếu bạn không giỏi chi tiêu, thẻ tín dụng sẽ là con dao hai lưỡi. Đưa bạn vào con đường nợ nần không lối thoát. Chỉ giữ lại một chiếc thẻ tín dụng, phòng hờ khi sử dụng vào những trường hợp khi cần thiết mà thôi.

Nếu bạn vẫn chưa có thẻ tín dụng nào hết và không có nhu cầu sử dụng thì xin chúc mừng bạn. Bạn an toàn. Nhưng an toàn không là chưa đủ, hãy mạnh dạng mở cho mình 1 chiếc thẻ tín dụng. Nhớ là một thẻ thôi nhé.

Thẻ tín dụng thì các bạn có thể lên Sharebox để lựa với những tiêu chí so sánh tuyệt vời.

Không nhất thiết phải ở những nơi sang trọng

Nếu bạn vẫn là đang ở thuê, hãy cân đối tiền thuê nhà làm sao chỉ bằng 1/10 thu nhập hàng của bạn mà thôi. Nếu giá trị thuê nhà mà bằng 1/3 lương của bạn thì hãy nên xem lại.

Ở nơi sang trọng khi tài chính không phù hợp thì nó sẽ khiến bạn nghèo đi chứ không giàu lên được.

Đừng bao giờ sử dụng hết lương của bạn

Bạn sẽ bắt đầu bằng cách theo dõi một tháng chi phí. Xem thử mỗi tháng bạn còn lại bao nhiêu? Sau đó, hãy xem xét các mục tiêu tài chính của bạn. Bạn có muốn tiết kiệm tiền không? Đầu tư tiền? Trả nợ?

Làm việc lạc hậu để cắt giảm chi phí của bạn cho đến khi bạn có thể đạt được mục tiêu đó. Nó có thể mất một chút kiên nhẫn, nhưng nó sẽ được đền đáp.

Bản thân mình thì sử dụng phần mềm quản lý chi tiêu này: Money Lover

Đầu tư vào bất động sản, ngay cả khi bạn không có nhiều tiền

Thị trường chứng khoán có thể là một nơi đáng sợ. Giá cổ phiếu lên xuống như một chuyến tàu lượn, và ai biết được khi nào thì toàn bộ sự việc có thể sụp đổ?

Sẽ rất tốt nếu đa dạng hóa và đầu tư một số tiền của bạn vào bất động sản, nhưng bạn không cần phải giàu có để làm điều đó?

Bây giờ bạn có thể đầu tư như 1%, và tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là 10 triệu đồng. Một công ty có tên Revex sẽ đầu tư tiền của bạn vào các bất động sản thương mại mà có khả năng sinh lời cao.

Bất động sản có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn thị trường chứng khoán. Trong dài hạn, đầu tư vào thị trường chứng khoán sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận trung bình hàng năm là 7%, được điều chỉnh theo lạm phát, theo một số nghiên cứu. DiversyFund không thể đảm bảo các khoản đầu tư của mình sẽ hoạt động như thế nào trong tương lai – không ai có thể – nhưng trong lịch sử, nó đã kiếm được lợi nhuận hàng năm từ 17% đến 18%.

Phát triển sự giàu có của bạn bằng cách học hỏi từ người khác

Một trong những cách tốt nhất để có được tiền của bạn theo thứ tự? Học hỏi từ người khác! Đây có thể là những triệu phú, chuyên gia tài chính cá nhân hoặc những người thực tế đã thành công. Tìm kiếm trên internet các blog và trang web, nghe podcast và đọc sách.

Dưới đây là một số kênh yêu thích mà bạn có thể tham khảo:

 • Nghe Podcast về kinh tế, kinh doanh, chuyên ngành hoặc kiếm tiền.
 • Đọc sách nhiều hơn, hãy bắt đầu bằng một thể loại sách mà bạn yêu thích
 • Tiền điện tử cũng là một kênh đầu tư tốt

Dám bỏ việc để theo đuổi ước mơ

Bạn mệt mỏi với công việc của mình, nhưng không chắc chắn làm thế nào để kiếm sống bằng cách làm việc cho chính mình? 

Hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch dài hạn trước khi quyết định bỏ việc. Vì một khi bỏ việc thì cuộc đời bạn sẽ bắt đầu được rẽ sang hướng khác.

Hãy ngồi xuống và trả lời các câu hỏi sau:

 1. Thế mạnh lớn nhất của bạn là gì?
 2. Công việc gì mà bạn có thể làm tốt hơn người khác?
 3. Bạn có thể làm việc đấy cả ngày được không?
 4. Bạn đủ sức để làm nó không?
 5. Thị trường sản phẩm / dịch vụ đó có lớn không?
 6. ……

Khoa Phan
Nào nào đi thôi. Cùng đi tìm hiểu nào.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận