Tips mua sắm

Robot chứa đựng bí mật của sự bất tử?

Khát vọng về sự bất tử của nhân loại.

Hàng nghìn năm qua, con người vẫn luôn tìm kiếm những phương pháp để chống lại quy luật của tự nhiên vượt qua những giới hạn để chống lại bệnh tật, già yếu hay thậm chí là chống lại cái chết. Từ thuốc trường sinh bất tử của Tần Thủy Hoàng, truyền máu của Alexander Bogdanov hay tinh chất từ tinh hoàn của chuột lang và gần đây nhất là biện pháp ngủ đông đóng băng mọi hoạt động của cơ thể trong 1 dung dịch đặc biệt và chờ ngày được hồi sinh…

Đóng băng cơ thể người. Nguồn: Sưu tầm
Bí mật đang dần được hé lộ.

Dù có vô vàn những phương pháp đã thất bại trong quá khứ nhưng khát vọng có một cuộc sống vĩnh hằng vẫn không ngừng ám ảnh nhân loại. Và một trong những phương pháp được xem là khả thi nhất đang dần được các nhà khoa hiện đại khai mở. Có một điều mà đa phần các sinh vật sống phải thừa nhận rằng cơ thể sinh học luôn có 1 sự giới hạn nhất định không thể đạt tới là mọi sự sống đều sẽ già yếu và chết đi theo thời gian ngoại trừ một số sinh vật đặc biệt ra.

Một trong những sự lựa chọn tối ưu nhất mà chúng ta có thể trông chờ vào đó chính là công nghệ robot. Các cổ máy đang dần thay thế các hoạt động của con người trong cuộc sống. Tại sao không nếu cơ thể con người cũng được thay thế bằng những cổ máy.

Liệu trong tương lai Robot có thay thế hoàn toàn được con người? Nguồn: Sưu tầm
Bạn có thể sống bất diệt.

Và bạn biết đấy máy móc thì có thể tồn tại lâu hơn nhiều và dễ dàng thay thế khi sửa chữa ngoài ra còn có thể nâng cấp lên theo sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Chỉ cần chuyển toàn bộ ý thức và cách nhận thức thế giới của chúng ta từ khi sinh ra vào một con robot có tay chân và đầy đủ các bộ phận có thể hoạt động như con người thật sự. Bạn có thể hình dung khi khoa học có thể số hóa mọi kí ức và nhận thức của bạn và chuyển chúng vào cơ thể robot mà bạn ưng ý. Và bạn đã có thể sống hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn năm miễn sao ý thức bạn vẫn còn tồn tại.

Robot bất tử
Nguồn: Sưu tầm
Bạn sẽ làm gì khi bị tử thần từ chối?

Nếu viễn cảnh đó xảy ra lúc đó chúng ta sẽ không cần phải lo nghĩ về những căn bệnh thường ngày hay những căn bệnh không thể chữa được. Và hơn hết là chúng ta có thể thoát khỏi sự già yếu và đạt đến sự bất tử. 

Khi chúng ta không bị giới hạn về mặt sinh học chúng ta hoàn toàn đủ thời gian để chinh phục những hành tinh rất xa trong vũ trụ và thoát khỏi Trái Đất.

Các hành tinh và ngôi sao trong vũ trụ
Các hành tinh và ngôi sao trong vũ trụ. Nguồn: Sưu tầm
Ai sẽ được chọn không chết? 

Bên cạnh đó vẫn có những điều mà các anti công nghệ lo sợ khi những giấc mơ kia trở thành sự thật. Liệu rằng có phải tất cả mọi người đều có thể đạt được sự bất tử về mặt sinh học. Hay những nhà độc tài được số hóa sẽ biến toàn bộ thế giới trở thành nô lệ và không thể nào thoát ra được. Vì họ có thể sống lâu hơn người bình thường rất rất nhiều.

Dù tốt hay xấu, những điều trên sẽ vẫn chưa thể xảy ra ở một tương lai gần. Vì chúng ta còn rất nhiều hạn chế về mặt công nghệ.  

Thien Pham
Thích sự mới lạ, năng động, khám phá.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận