chia tiền khi đi chơi nhóm
chia tiền khi đi chơi nhóm
Tips mua sắm

Settle Up – Ứng dụng chia tiền khi đi chơi nhóm

Hôm nay Sharebox sẽ giới thiệu đến các bạn một ứng dụng có thể chia tiền khi đi chơi nhóm có tên là Settle Up. Đây là một ứng dụng bản thân mình thấy cũng khá hay, sẽ giúp các bạn không cần phải lưu lại hóa đơn mỗi khi thanh toán một khoản nào đấy khi chi tiêu. Không cần phải tính toán lại sau mỗi cuộc vui.

Bước đầu, bạn sẽ cần phải tốn thời gian một chút để làm quen với những thao tác trên ứng dụng này, có thể giao diện đẹp đấy những không dễ để thao tác nếu bạn chưa từng trải nghiệm những ứng dụng về tài chính như thế này.

Trước tiên, các bạn phải tạo một nhóm trên ứng dụng và đặt tên cho nhóm đấy ví dụ như Du lịch chẳng hạn. Sau đấy, các bạn thêm thành viên cho nhóm, chổ này các bạn lưu ý như thế này:

 • Người tạo nhóm là trưởng nhóm có toàn quyền quyết định về nhóm, kiểu kiểu như kế toán vậy. 
 • Không nhất thiết tất cả những thành viên trong nhóm đều phải cài ứng dụng, những thành viên này giao toàn quyền về việc thêm các giao dịch cho trưởng nhóm.
 • Nếu thành viên muốn theo dõi các giao dịch thì buộc phải cài ứng dụng, và được mời thông qua link được gửi bởi trưởng nhóm. Khi bấm vào link tham gia nhóm, người này sẽ có tùy chọn là chọn thành viên với tư cách là người mới chưa có tên, hoặc đã có tên trong nhóm rồi. Các tên này được trưởng nhóm tạo ra khi lập nhóm.

Mình điểm qua một số tính năng mà ứng dụng chia tiền nhóm khi đi chơi Settle Up này có thể làm được:

 • Không nhất thiết toàn bộ giao dịch đều được trưởng nhóm chi trả, các thành viên cũng có thể chi trả một vài giao dịch. 

Ví dụ: Trưởng nhóm trả tiền vé máy bay, thành viên A trả tiền ăn, thành viên B trả tiền khách sạn. Settle Up sẽ tự cân đo đong đếm tiền giùm cho các bạn trong nhóm

 • Khi chi trả một giao dịch nào đấy, không nhất thiết số tiền đấy phải chia đều cho các thành viên, các bạn có thể chia số tiền cụ thể cho từng người do mỗi người chi mỗi khác.

Ví dụ: Khi cả nhóm đi mua sắm, thành viên A mua cái nón 80k, thành viên B mua cái quần 500k, thành viên C mua cái áo 300k. Trưởng nhóm thanh toán tổng số tiền là 880k, số tiền này các bạn đâu thể chia đều được. Với Settle Up, trưởng nhóm có thể chỉ điểm đứa nào chi nhiêu nhiêu luôn. 

 • Sau khi kết thúc cuộc đi chơi, bạn cứ dựa vào bản báo cáo để chia lại tiền. Lúc này, trưởng nhóm thấy thành viên nào âm tiền thì thu thành viên đó, thành viên nào dương tiền thì trả lại cho họ. Các bạn nhìn hình bên dưới sẽ rõ hơn.

Thật sự, giao diện tiếng Việt sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho bạn nếu bạn không rành về tiếng Anh. Với lại, mình thấy ở những ứng dụng dạng như thế này hiếm ứng dụng nào có tiếng Việt. Tuy nhiê, việc trả phí khá cao cũng làm cho các bạn phải suy nghĩ lại, mình chỉ khuyên các bạn nên dùng bản miễn phí được rồi, tại mấy khi đi chơi đâu mà phải đăng ký trả theo tháng như vậy.

Sẽ có nhiều bạn đồng tình với ứng dụng chia tiền khi đi chơi nhóm này, nhiều bạn sẽ không đồng tình và cho rằng: Đi chơi thôi mà, đâu cần phải vậy, mất vui. Tuy nhiên chắc có lẽ sẽ phù hợp với phương Tây hơn, hoặc là những cuộc ăn chơi có chi phí lớn. 

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận