Shazam
Shazam
Tips mua sắm

Shazam – 10s để tìm tên bài hát đang phát tại quán cafe

Có một ứng dụng ra mắt cũng đã lâu, được nhiều người sử dụng để giúp người dùng tìm tên bài hát đang phát tại quán cafe hoặc ở đâu đó. Ứng dụng đấy là Shazam.

Mình không phải là một người sành thưởng thức âm nhạc, tuy nhiên nhiều lúc ngồi quán cafe nghe mấy bài cũng hay hay mà không biết tên bài hát đó là gì? Những lúc như thế, mình mở Shazam lên để nó tự dò tìm tên bài hát thay mình. 

Tìm được cả bài hát tiếng Việt

Tuy là một ứng dụng được phát triển ở trời Tây nằm ngoài biên giới Việt Nam, nhưng Shazam vẫn thông minh vẫn có thể nhận biết được tên bài hát tiếng Việt. Mình có thử cho Shazam nghe thử một số bài hát tại Việt Nam như Chạy ngay đi, Em gái mưa, Anh đang ở đâu đấy?… thì Shazam đều nhận biết được hết. Chưa được 10s để Shazam tìm ra tên bài hát đang phát.

Nghe bằng Apple Music, xem bằng Youtube

Khi Shazam phát hiện ra tên bài hát, bạn có thể chọn mở bài hát để nghe trực tiếp, hoặc chọn xem MV.

Không có gì quá ngạc nhiên khi mà Shazam dùng Apple Music để mở bài hát tìm được vì vốn Shazam đã được Apple mua lại với giá 400 triệu USD.  Một điểm khá hài hước là Apple Music hiện có thể tải về trên cửa hàng Google Play, tuy nhiên bạn phải trả phí để có thể sử dụng Apple Music. Tính ra cũng như không, thôi thì biết tên lên Zing Mp3 hoăc Nhaccuatui để nghe vậy. Còn khi bạn chọn xem MV thì thì Shazam sẽ dẫn bạn đến Youtube để xem.

Tuy nhiên, mình có thử cho Shazam nghe một số bài hát mới đang ở ZingChart xem thử có nghe được không thì phát hiện những bài hát nào quá mới thì Shazam không có cơ sở dữ liệu để tra cứu cho bạn. Còn một hạn chế nữa là những nơi quá ồn ào, quá nhiều tạp âm nhiều lúc cũng gây khó dễ cho Shazam. Bù lại là nó miễn phí

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận