Mạng xã hội âm thanh Spoon

Spoon Radio – mạng xã hội âm thanh đầy mới lạ

Thề luôn là có nhiều anh em nếu mình không giới thiệu thì chắc cũng không biết đến sự tồn tại của cái mạng xã hội âm thanh này đâu. Lâu nay anh em toàn quen với các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Tik Tok. Còn với Spoon Radio thì giống như kiểu đưa việc nghe radio lên một tầm cao mới vậy.

Spoon là gì?

Với những mạng xã hội khác thì việc toát lên một vẻ bề ngoài tốt sẽ giúp bạn có nhiều lượt tương tác hơn. Bạn sống ảo hơn thì nhiều người theo dõi hơn. Còn đối với Spoon Radio thì bạn không thể cảm nhận bằng thị giác mà phải cảm nhận bằng thính giác. Chất giọng của bạn nào tốt thì đó sẽ là một lợi thế nếu bạn muốn xây dựng cộng đồng fan cho mình.

Live, Cast, Talk

Đây là 3 chức năng chính của mạng xã hội âm thanh này.

Live

Bạn tạo một room cho mình và bạn là host của rom đó. Bạn dùng giọng nói của bạn để tương tác với những người tham gia room. Những người tham gia room sẽ tương tác lại với bạn bằng cách nhập văn bản. Nó giống livestream của Facebook vậy, chỉ có đều bạn sẽ không stream được video mà thôi.

Cast

Cái này giống bạn ghi âm giọng của bạn bằng cách kể một câu chuyện, hay hát một bài hát. Rồi sau đó đăng lên để mọi người cùng nghe được câu chuyện, bài hát của bạn.

Talk

Ở tính năng này, bạn sẽ có được sự tương tác âm thanh 2 chiều. Cả bạn và những người tham gia room. Nhưng liệu một room có nhiều người thì không thể kể nhau nghe những câu chuyện đời thường được, việc hay nhất là mỗi người thay phiên hát một câu trong một bài hát.

Nội dung chưa hấp dẫn, không thể chọn quốc gia bạn muốn

Ở Spoon Radio, họ cho phép người tham gia là những người sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, việc sáng tạo nội dung bằng âm thanh khó cực kỳ khi so với việc sáng tạo nội dung bằng video hay hình ảnh. Ngoài những kiểu hát hò này nọ, hay “chào bạn A nha”, “chào bạn B”, “cảm ơn bạn X đã thả tim” thì chẳng còn điều gì mới mẻ cả.

Điểm hạn chế tiếp theo là bạn không thể chọn quốc gia mà bạn muốn sử dụng. Nhiều bạn ở Việt Nam mình chê nội dung ở Spoon Việt Nam rất nhàm chán. Muốn tham gia các quốc gia khác thì chưa chọn được.

Tóm lại về mạng xã hội âm thanh Spoon Radio

Nếu bắt mình chọn ra một tính năng mà mình cho là hay nhất của Spoon Radio thì mình sẽ chọn tính năng Live. Vì ở tính năng này mình cho là có tương tác nhất so với các tính năng còn lại. Bản thân mình người Sài Gòn và rất thích nghe giọng con gái Hà Nội nói chuyện. Mình nghĩ các anh em ở ngoài Bắc chắc cũng thích giọng con gái Sài Gòn. 

Nhìn chung, âm thanh là một hướng đi đầy mới mẻ để lấn sang mạng xã hội đã quá trật trội. Tuy nhiên, để biến Spoon Radio thành một mạng xã hội lớn như cách Tik Tok đã làm thì cần một thứ gì đó đột phá hơn về nội dung. Chưa kể đến việc làm sao để kiếm tiền trên Spoon Radio vẫn là một câu hỏi đau đầu cho các nhà sáng lập. Liệu người sáng tạo nội dung họ không có doanh thu mang lại. Thì họ có tiếp tục dùng Spoon Radio nữa hay không? Và doanh nghiệp nào chịu chấp nhận bỏ tiền ra quảng cáo chỉ để có tiếng nói mà không có hình ảnh?

Tải về:

Spoon Radio trên Android.

Spoon Radio trên iOS.

Bài viết liên quan:

Làm thế nào để mua Spoon trong Spoon Radio?

Tự tra CIC online để xem bạn có bị nợ xấu hay không?

Mua thẻ cào trên Grab với chiết khấu lớn chưa từng có tại Việt Nam

Đừng dại dột tải ứng dụng này về để nâng cấp Android

Bích Nguyên

Chào anh em, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho LoayHoay.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong mấy năm làm website.

2 Pings & Trackbacks

 1. Pingback: Làm thế nào để mua Spoon trong Spoon Radio?

 2. Pingback: Google Keep - phần mềm ghi chú miễn phí tốt nhất

22 Comments

 1. AvatarĐặng Phương Uyên Reply

  Anh ơi khi có người live call với mình nhưng mình lại tắt âm thì ngoài mng trong live kh nghe đc vậy người đang call với mình có nghe đc kh anh ?

  1. Thanh TríThanh Trí Reply

   Bạn hãy sử dụng các tính răng của Spoon để fan của bạn tặng quà cho bạn. Những quà này sẽ được quy đổi ra xu. Từ xu bạn có thể quy đổi sang Spoon và rút tiền về tài khoản ngân hàng. 10 xu bằng 1 Spoon.

  1. Thanh TríThanh Trí Reply

   Nạp Spoon bằng tài khoản trên App Store nha bạn. Tuy nhiên, phải liên kết tài khoản này bằng các phương thức thanh toán như thẻ tín dụng, ví điện tử MoMo. Tốt nhất là liên kết với ví điện tử MoMo để dễ dàng thanh toán hơn.

  1. Thanh TríThanh Trí Reply

   Hiện tại mình chưa thấy Spoon Radio cho mua Spoon bằng thẻ cào điện thoại bạn nhé. Nếu bạn sử dụng điện thoại Android thì có thể mua bằng tài khoản điện thoại. Tuy nhiên, trước khi thanh toán bằng tài khoản điện thoại thì bạn phải liên kết tài khoản nhà mạng với CH Play nhé. Từ khóa tìm kiếm gợi ý trên Google: “Liên kết tài khoản nhà mạng với CH Play”.

 2. AvatarHuyền My Reply

  Có thể mua spoon bằng card điện thoại được không ạ? Nếu được thì làm sao ạ

  1. Thanh TríThanh Trí Reply

   Hiện tại mình chưa thấy Spoon Radio cho mua Spoon bằng thẻ cào điện thoại bạn nhé. Nếu bạn sử dụng điện thoại Android thì có thể mua bằng tài khoản điện thoại. Tuy nhiên, trước khi thanh toán bằng tài khoản điện thoại thì bạn phải liên kết tài khoản nhà mạng với CH Play nhé. Từ khóa tìm kiếm gợi ý trên Google: “Liên kết tài khoản nhà mạng với CH Play”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *