Ngân hàng số

Tại sao bạn nên đánh giá địa điểm đã ghé thăm trên Google Maps

Có thể bạn dùng Google Maps mỗi ngày. Nhưng có bao giờ bạn bỏ thời gian ra để đánh giá địa điểm cho Google Maps. Cũng như góp ý về những địa điểm mà bạn ghé thăm chưa? Hẳn là nhiều người bỏ qua những gợi ý này từ phía Google vì bạn cho rằng: Bạn không hơi sức đâu mà làm những việc đó. Nhưng đó là một đóng góp rất lớn cho cộng đồng những người dùng Google Maps, đặc biệt là tại Việt Nam.

Đánh giá về địa điểm bạn ghé thăm sẽ giúp Google gợi ý tốt hơn

Việc bạn đánh giá 1 sao đến 5 sao là cơ sở để Google gợi ý những địa điểm cho người khác. Những người sau này thật sự muốn tìm địa điểm phù hợp. Cho đi sẽ nhận lại, đó là châm ngôn sống không bao giờ sai. Có thể ngày hôm nay bạn gợi ý địa điểm này cho ai đó. Nhưng cũng vô tình đâu đó cũng có ai đó đánh giá giúp bạn địa điểm mà bạn chuẩn bị ghé để bạn có tư liệu tham khảo.

Có tải hình ảnh lên sẽ tốt hơn

Không biết các bạn sao chứ bình thường mình đi cà phê rất quan trọng vấn đề không gian. Mình muốn biết không gian đó như thế nào trước khi ghé thăm một địa điểm quán cà phê nào đó. Những hình ảnh do người dùng đăng lên sẽ là mô tả chân thực nhất để mình xem không gian đó có phù hợp với mình không.

Đặc biệt, xem Thực đơn/Menu cũng là những hình ảnh mình quan tâm không kém để biết xem giá nơi đó như thế nào. Mặc dù Google Maps cho phép bạn chọn khoảng giá cho địa điểm. Nhưng biết đâu số tiền chi tiêu 50k có người cho là nhiều và cũng có nhiều người cho rằng giá đó rẻ. Chỉ có thấy giá từng món một người dùng mới hình dung hết.

Là cơ sở để chủ địa điểm cải thiện chất lượng dịch vụ của mình

Chắc bạn cũng biết cộng đồng fan hâm mộ anh chàng Youtuber Khoa Pug đã trút giận như thế nào đối với khách sạn có chất lượng dịch vụ kém. Bằng chứng cho những đánh giá 1 sao cho khách sạn này. Nhiều chủ địa điểm đã có những động thái tích cực để phản ứng ngay lập tức. Xem vấn đề gì đang xảy ra với cơ sở kinh doanh của mình sau đó kịp thời khắc phục. Chất lượng dịch vụ tốt lên thì chính những người sử dụng sản phẩm/dịch vụ của địa điểm đó hưởng lợi. Đó chính là chúng ta chứ còn ai nữa.

Tuy nhiên, đừng đánh giá ảo hay sai sự thật nhé

Việc đánh giá không đúng hoặc sai sự thật sẽ gây thiệt hại đáng kể cho chủ địa điểm. Bởi tiếng xấu thì luôn luôn đồn xa hơn tiếng tốt. Bởi chỉ cần 1 đánh giá 1 sao của ai đó cũng làm người ta cảm thấy thiếu tự tin để trải nghiệm nơi này. Với lại, bản thân làm việc như vậy cũng không hay ho chút nào.

Được Google công nhận những đóng góp của bạn

Trước đây, Google có chính sách rất hấp dẫn như được tăng dung lượng lưu trữ của Google Drive. Nhưng đáng tiếc là chương trình đó không còn nữa. Bù lại, bạn sẽ được cấp huy hiệu, được tham gia các buổi dành cho Local Guides. Nơi gặp gỡ của những người đóng góp như bạn. Ngoài ra, bạn còn một số đặc quyền được trải nghiệm các tính năng mới trong hệ sinh thái ứng dụng của Google.

Nếu bạn làm nghề hướng dẫn viên du lịch thì càng phải dùng tính năng này. Việc để lại đánh giá của mình trên Google Maps để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Uy tín của bạn sẽ được người nước ngoài đánh giá cao nếu bạn đạt được những huy hiệu lớn của chương trình Google Local Guides.

Cho nên, kể từ sau khi đọc xong bài viết này. Bạn hãy mở ứng dụng Google Maps lên. Vào Thanh tùy chỉnh ( 3 gạch ngang xếp chồng lên nhau), chọn Đóng góp của bạn và tiến hành đánh giá các địa điểm đi nào. Nhớ là phải luôn luôn đánh giá trung thực.

Thien Pham
Thích sự mới lạ, năng động, khám phá.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận