Hãy mua bảo hiểm nhân thọ trước năm 30 tuổi
Hãy mua bảo hiểm nhân thọ trước năm 30 tuổi
Tips mua sắm

Tại sao mua bảo hiểm nhân thọ trước 30 tuổi là cực kỳ sáng suốt

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ? Tôi biết, khi ở độ đuổi 20 thậm chí là dưới 30 tuổi thì bạn đang tất bật với cuộc sống. Bạn đang lo cho sự nghiệp. Bạn đang tiết kiệm tiền để kết hôn. Hoặc mua nhà, mua xe cho cuộc sống tiện nghi như bao người khác.

Chúng tôi cũng phần nào hình dung ra là bạn đang có sức khỏe tốt, sức dài vai rộng. Có bao giờ bệnh tật đâu mà mua bảo hiểm nhân thọ làm gì? Trong khi đó, bạn cần phải lo chi trả cho các hóa đơn khác. Nào là tiền thuê nhà, tiền điện, tiền nước, tiền mừng cưới hàng tháng.

Nhưng bạn biết không? Bạn đã quên đưa bảo hiểm nhân thọ vào danh sách cần phải đạt được trước 30 tuổi.

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ? Khi còn trẻ bạn à!

Còn trẻ tuổi, phí tham gia bảo hiểm còn rẻ

Một số công ty bảo hiểm nhân thọ bây giờ chỉ cần cho chuyên viên tư vấn một vài thông tin cơ bản. Họ sẽ tính ra bản dự toán chi phí cũng như quyền lợi cho bạn trong vòng 05 phút. 

Có một điểm chung trong các bản mô phỏng là tuổi đời càng trẻ thì phí bảo hiểm càng rẻ. Đơn giản công ty bảo hiểm biết rằng bạn còn trẻ, tuổi thọ còn dài. Tỷ lệ rủi ro đến với bạn cực thấp nên phí bảo hiểm thấp.

Chi phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ khi bạn có tuổi

Chi phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ
Chi phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ

Nếu bạn là nhân viên bình thường trong công ty. Tôi chắc chắn với bạn một điều rằng lương bạn tăng không bao giờ bằng sức tăng trưởng của lạm phát. Hãy thử nhìn lại đi, lương bạn có tăng kịp giá xăng. Thu nhập của bạn có tăng tỷ lệ thuận kịp với giá tăng của giá căn hộ.

Chi phí cuộc sống đắt đỏ, chi phí sinh hoạt tăng cao. Điều này làm gánh nặng bạn càng lớn mà vẫn chưa sở hữu được cho mình một gói bảo hiểm nào. Do tuổi trẻ bạn nói để từ từ rồi mua.

Kỳ hạn sẽ dài hơn, quyền lợi sẽ lớn hơn

Đương nhiên rồi. Bạn được quyền tham gia gói bảo hiểm dài hơn khi bạn còn trẻ. Đồng nghĩa với việc tích lũy lợi nhuận của bạn nhiều hơn so với người khác.

Thử lấy ví dụ: Bạn tham gia bảo hiểm năm 20 tuổi, phí tham gia bảo hiểm 15 triệu/năm. Tham gia đến lúc bạn 55 tuổi. Chắc chắn sẽ nhiều hơn người tham gia bảo hiểm năm 40 tuổi, vẫn phí đó, vẫn hết hạn năm 55 tuổi.

Khác nhau rõ rệt đấy. Bạn biết khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ rồi đấy. Hãy mua sớm nhất có thể.

Mục đích cốt lõi của bảo hiểm nhân thọ vẫn là bảo vệ chính bạn và những người xung quanh bạn. Khi bạn đạt được nhiều công danh và thăng tiến trong cuộc sống thì bạn càng phải cần được bảo vệ. Bảo vệ gia đình bạn khỏi các gánh nặng khi rủi ro ập đến.

Theo The Penny Hoarder

Khoa Phan
Nào nào đi thôi. Cùng đi tìm hiểu nào.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  1 Bình luận
  Mới nhất
  Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  trackback

  […] Là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 18 – 50 tuổi. Có năng lực về hành vi dân sự. Nếu được, bạn hãy mua bảo hiểm sớm nhất có thể, đặc biệt nên mua bảo hiểm trước năm 30 tuổi. […]