Nhiều người quay lưng thẻ tín dụng
Nhiều người quay lưng thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng

Tại sao nhiều người đang quay lưng với thẻ tín dụng?

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc sử dụng thẻ tín dụng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, sau khi xuất hiện thông tin một chủ thẻ tín dụng từ nợ hơn 8 triệu đồng thành nợ xấu 8,8 tỉ đồng sau 11 năm đã khiến không ít người quay lưng lại với thẻ tín dụng. Cùng Sharebox tìm hiểu những lý do nhiều người chọn không sử dụng thẻ tín dụng nữa nhé.

Lý do khiến người dùng không sử dụng thẻ tín dụng

Một trong những lý do phổ biến là lo ngại về nợ nần. Việc sử dụng thẻ tín dụng có thể tạo cảm giác dễ dàng chi tiêu hơn so với tiền mặt, và nếu không quản lý tài chính cẩn thận, thì dư nợ tăng nhanh trên thẻ tín dụng có thể dẫn đến tình trạng nợ nần kéo dài.

Lý do khác là lo ngại về an toàn thông tin. Với việc các vụ vi phạm thông tin cá nhân và gian lận tài khoản ngân hàng ngày càng tăng lên, nhiều người không cảm thấy an tâm khi sử dụng thẻ tín dụng trên mạng hoặc tại các cửa hàng, trung tâm thương mại.

Ngoài ra, một số người cũng chọn quay lưng với thẻ tín dụng vì muốn duy trì lối sống tiết kiệm hơn. Việc sử dụng tiền mặt giúp họ kiểm soát chi tiêu tốt hơn và tránh rơi vào tình trạng nợ nần không kiểm soát được.

Bên cạnh đó, các phí và lãi suất cao phần nào là rào cản cho việc sử dụng thẻ tín dụng. Nếu không quản lý tài chính cẩn thận, việc phải trả phí và lãi suất cao có thể tạo áp lực tài chính lớn.

Tổng kết

Dù vậy, việc sử dụng thẻ tín dụng vẫn mang lại nhiều lợi ích như tính tiện lợi, tính an toàn và khả năng tích luỹ điểm thưởng. Quyết định sử dụng thẻ tín dụng hay không cuối cùng là tùy thuộc vào từng cá nhân và khả năng quản lý tài chính của họ.

Trên đây là một số lý do tại sao nhiều người quay lưng với thẻ tín dụng. Việc lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp với bản thân là điều quan trọng, và cần xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Hạ Linh
Cô gái hay mộng mơ nhưng không lơ tơ mơ trong công việc nhé.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận