Xác minh ví điện tử
Xác minh ví điện tử
Ngân hàng số

Tất cả các ví điện tử phải xác thực danh tính, hạn chót 07/07/2020

Theo thông tư 23 của Ngân hàng nhà nước, tất cả các ví điện tử sẽ bị khóa nếu không xác thực tài khoản ví điện tử trước ngày 08/07/2020. Tức hạn chót để bạn tiến hành xác minh danh tính là 24h ngày 07/07/2020. 

Để xác thực tài khoản ví điện tử bạn chỉ cần chụp hình CMND 2 mặt trước sau. Sau đó gửi lên trong phần thông tin tài khoản của Ví để tiến hành xác thực. Một số ví có yêu cầu chụp cả hình chân dung người sử dụng.

Sẽ không thể sử dụng Ví điện tử nếu không xác thực tài khoản

Thực ra, trước đây một số tài khoản muốn sử dụng hạn mức cao đã tiến hành định danh tài khoản rồi. Chẳng hạn như MoMo, ZaloPay, ViettelPay, Moca…

Việt Nam hiện có khoảng 10 triệu tài khoản ví điện tử. Đây được xem là một kênh thanh toán tương lai. Nên việc xác thực, định danh tài khoản người dùng là điều bắt buộc phải thực hiện. Điều này cũng góp phần hạn chế được tội phạm công nghệ cao. Lợi dụng việc không cần định danh tài khoản để thực hiện các hành vi rửa tiền. 

Việc yêu cầu xác minh tài khoản Ví điện tử mình cho rằng nó không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sử dụng ví hàng ngày. Điều này chỉ thật sự ảnh hưởng đến các tội phạm sử dụng ví để giao dịch phi pháp.

Cũng tại Thông tư 23, Ngân hàng nhà nước đưa ra quy định là tổng số tiền giao dịch hàng tháng của mỗi ví điện tử. Cụ thể không được vượt quá 100 triệu đồng/tháng.

Trước đó, Thủ tướng cũng bắt đầu cho phép thí điểm dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam. Trong tương lai thì Mobile Money bằng cách này hoặc cách khác cũng phải ràng buộc xác minh tài khoản giống như Ví điện tử vậy.

Thien Pham
Thích sự mới lạ, năng động, khám phá.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận