Tips mua sắm

Telegram – Ứng dụng nhắn tin đáng để Zalo học hỏi

Thật ra mình biết đến ứng dung chat Telegram cũng khá là lâu rồi. Tuy nhiên mình chỉ thật sự tải về sử dụng cách 1 năm trở lại đây khi mà thời điểm đỉnh của thị trường tiền mã hóa, ICO.

Vì cộng đồng tiền mã hóa rất quan tâm đến vấn đề riêng tư cá nhân. Quan tâm đến những nội dung chat mà họ trao đổi lẫn nhau nên họ kéo nhau sử dụng Telegram. Vì nó đáp ứng được tất cả các tiêu chí đó. Thậm chí, tổ chức khủng bố IS cũng sử dụng Telegram như một kênh liên lạc chính của tổ chức này. 

Vậy ứng dụng chat Telegram là gì?

Cũng giống như những ứng dụng nhắn tin khác như Whatsapp, Zalo, Line… Telegram là ứng dụng nhắn tin ưu tiên hàng đầu về quyền riêng tư.

Tính đến tháng 02/2016, Telegram đạt 100 triệu người hoạt động mỗi tháng. 15 tỷ tin nhắn mỗi tháng, 350 nghìn người đăng ký mỗi ngày trên khắp thế giới. Số liệu đấy đã đủ chứng minh tốc độ phát triển vượt bậc của nó. 

Vậy Telegram từ đâu ra?

Được sáng lập bởi tỷ phú người Nga – Pavel Durov. Anh thường diện những bộ cánh màu đen, thay đổi chổ ở vài tháng một lần. Thậm chí thế giới chẳng biết anh ta sống ở đâu. Cuộc đời anh ta bí ẩn như ứng dụng Telegram mà anh tạo ra vậy. 

Vậy ứng dụng chat Telegram có gì nổi trội?

Đầu tiên, đó chính là tính riêng tư.

Ở Telegram, bạn tuyệt đối an tâm về tính riêng tư, thậm chí chính phủ còn chẳng thể can thiệp vào Telegram. 

Thứ hai, đó là tính đồng bộ tức thì.

Kết quả hình ảnh cho người sáng lập telegram

Bản thân mình trải nghiệm qua lần lượt nào là Messenger, Zalo, Whatsapp… nhưng chưa thấy ứng dụng nào đồng bộ tin nhắn tốt như Telegram. Thử tưởng tượng nhé, bạn đang ở quán cà phê nhắn tin với bạn bè trên Telegram. Sau đó về nhà và muốn sử dụng Ipad trên ghế sofa, và rồi bạn lại phải dùng Laptop để làm việc. Gặp trường hợp này bạn phải Sync này nọ, rắc rối. Với Telegram thậm chí bạn chẳng cần làm gì cả, cứ mở Telegram lên và tiếp tục nhắn. Thậm chí nó sync luôn cả tin nhắn đang soạn dỡ chưa kịp gửi.

Có một thứ mình hài lòng nữa ở khoản đồng bộ là khi tin nhắn đến mà bạn chưa đọc thì nó sẽ hiện Notifications trên tất cả các thiết bị mà bạn đang cài Telegram (đương nhiên là phải cùng tài khoản nhé). Và rồi bạn chỉ cần đọc tin nhắn đấy trên 1 thiết bị thôi là những thông báo còn lại sẽ tự động biến mất. Khoản này mình chưa thấy ứng dụng chat nào làm được. Nó sẽ phù hợp với những bạn đang sở hữu nhiều thiết bị điện tử. 

Thứ ba, nó chỉ là ứng dụng nhắn tin mà thôi.

Ý mình ở đây là nó không tích hợp quá nhiều thứ phiền phức khác chẳng liên quan gì đến nhắn tin cả. Telegram chỉ ưu tiên nhắn tin và chỉ nhắn tin mà thôi. Trong các bạn, đã có ai phiền phức mấy vụ thông báo ghép đôi tìm một nữa gì của Zalo chưa? Rồi giảm giá quảng cáo này nọ. Haizz

Thứ tư, nó là miễn phí.

Trên website, họ tư tin tuyên bố rằng chúng tôi chẳng cần tiền. Vì chúng tôi có cùng tầm nhìn với tỷ phú Pavel Durov. Telegram mãi là miễn phí và đặc biệt là không quảng cáo. 

Mình thấy hiện nay một số văn phòng cho nhân viên sử dụng ứng dụng chat Telegram thay cho một số ứng dụng khác để phục vụ cho công việc. Nơi bạn có thể gửi file, tạo kênh channel để sếp đưa thông tin tức thì xuống cho nhân viên…..

Chốt lại, đây là một ứng dụng nên cài và nên được sử dụng trên chiếc điện thoại của bạn. 

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận