next.com
next.com
Tips mua sắm

Tên miền NEXT.COM là của công ty công nghệ nào?

Thoạt nhìn qua cái tên, chắc hẳn các bạn sẽ không đoán ra được tên miền next.com hiện đang thuộc sở hữu của công ty nào? Tuy nhiên, tên công ty được mình nói dưới đây sẽ làm các bạn bất ngờ.

Đó chính là Apple, khi bạn gõ tên miền www.next.com vào ô địa chỉ thì trang web sẽ dẫn đến trang chủ của Apple là www.apple.com. Để lý giải cho điều này, chúng ta hãy cùng nhau quay lại lịch sử một chút.

Các bạn cũng biết, trước đây khi Steve Jobs bị sa thải, chính người mà ông đưa về John Sculley, CEO Pepsi khi đó, bằng câu nói kinh điển: “Anh muốn bán nước ngọt suốt đời hay muốn đi cùng tôi và thay đổi thế giới”.

Steve Jobs và John Sculley. Nguồn: Baomoi

Sau khi bị sa thải khỏi công ty, Steve Jobs đã thành lập nên công ty NEXT với hi vọng tạo ra một cuộc cách mạng mới cho PC. Và tên miền Next.com bắt đầu từ đó, sau khi Steve Jobs quay trở lại Apple thì dĩ nhiên tên miền đấy cũng sẽ đi theo ông.

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận