Có nên đầu tư vào NEXO
Chứng khoán

Tiền ảo NEXO – Đầu tư nó ngay nếu muốn 10 năm nữa trúng số

Mình tin chắc rằng, xung quanh các bạn sẽ có một minh chứng là trúng tiền ảo như trúng số. Lên nhà lầu xe hơi cũng nhờ thứ tiền ảo có giá trị dựa trên lòng tin này. Tuy tiền ảo đã qua thời điểm đỉnh rồi. Nhưng với tiền ảo NEXO, mình tin giá trị của nó sẽ tăng vài nghìn lần khi thời hoàng kim của tiền ảo lại đến.

Sau đây là những lý do mà bản thân mình tìm hiểu, nghiên cứu, theo dõi và đánh giá. Và cho ra một vài quan điểm cá nhân như sau:

Mô hình kinh doanh của NEXO giải quyết được vấn đề của cộng đồng

Tâm lý của những người hold tiền ảo là không muốn bán chúng. Nhưng những lúc cần tiền quá cũng cắn răng mà bán để có tiền mặt xoay sở tài chính. NEXO giải quyết được vấn đề này, nhận thế chấp những đồng tiền có giá trị. Cung cấp tiền mặt cho người nắm giữ, NEXO nhận lại phần lãi suất cầm cố.

Rõ ràng, đây là một mô hình hoạt động có tính khả thi rất cao. Giống như hoạt động của ngân hàng vậy. Chỉ khác nhau ở tài sản cầm cố thôi. NEXO cũng có nhận tiền gửi từ bên ngoài vào để lấy lãi suất nữa nhé. Chỉ cần bạn giải quyết được vấn đề cho xã hội, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Bản thân mình từng làm Chuyên viên tín dụng cho Sacombank. Nên hiểu được bản chất của mô hình này. Một bước đột phá trong thế giới tiền ảo.

Giá trị hiện tại của NEXO rất thấp, có thể tăng trưởng nghìn lần

Thời điểm mình đầu tư thì giá của nó chỉ vỏn vẹn 0.03 USD/NEXO. Thời điểm mình viết bài này thì giá trị của nó đã là 0.1 USD/coin. Giá trị vẫn còn rất thấp so với tiềm năng sau này của nó.

Bitcoin thời điểm 10 năm sau thì việc tăng trưởng một nghìn lần so với hiện tại là điều cực kỳ cực kỳ khó xảy ra. Tuy nhiên, với NEXO thì khác. Giá trị hiện tại 0.1 USD/NEXO, nếu tăng trưởng 1000 lần thì chỉ ở mức 100USD/NEXO. Điều này hoàn toàn khả thi.

Đã trải qua giai đoạn huy động vốn rủi ro 50/50 rồi

Nếu các bạn có theo dõi thị trường điện tử từ năm 2015 cho đến nay. Các bạn sẽ thấy có rất nhiều đồng tiền ICO. Vẽ ra một kế hoạch hoành tráng nhưng có mấy đồng thành công. Đếm chưa hết một bàn tay.

Với NEXO thì khác, họ đã trải qua giai đoạn huy động vốn với rủi ro 50/50 rồi. Tức là giai đoạn khó khăn nhất của một đồng tiền ảo thì NEXO đã vượt qua.

Chia sẻ lợi nhuận cổ tức cho người nắm giữ

NEXO chia cổ tức cho người nắm giữ

NEXO chia cổ tức cho người nắm giữ

Thậm chí, đến thời điểm hiện tại. Mô hình kinh doanh của NEXO có lời nữa là đằng khác. Minh chứng là năm 2019, họ đã chia cổ tức cho tất cả những ai nắm giữ NEXO bằng 30% lợi nhuận của công ty. Tương đương 2,4 triệu USD.

Tiền thân của NEXO là một công ty cho vay tài chính truyền thống

Ý tưởng hay chưa chắc bạn đã thành công. Đòi hỏi khi triển khai bạn phải có kinh nghiệm. Tiền thân của NEXO là một công ty cho vay tài chính. Điều này làm mình tin tưởng hơn trong việc vận hành mô hình NEXO.

Thậm chí, việc vận hành NEXO còn dễ dàng hơn mô hình của công ty tài chính truyền thống rất nhiều. Bạn không cần phải thẩm định tài sản, không cần đi đòi nợ, không cần phải phát mãi tài sản.

Cứ khách hàng mất khả năng thanh khoản, tịch thu giá trị tiền ảo. Bán chúng trên các sàn giao dịch. Thu lại gốc và lãi. Đó là lý do tại sao NEXO chỉ chấp nhận thế chấp những đồng tiền có giá trị như Bitcoin, ETH… Với lại khi cầm cố chỉ cầm 50 -70% giá trị của đồng tiền mà thôi.

Nên đầu tư bao nhiêu cho tiền ảo NEXO

Thật ra, những lúc như thế này bạn hãy làm bài toán ngược. Bạn kỳ vọng bạn có bao nhiêu tiền trong tương lai trong 10 năm tới. Và bạn nhận định giá trị của nó sẽ tăng trưởng bao nhiêu lần.

Ví dụ: Bạn kỳ vọng bạn sẽ có 5 tỷ trong 10 năm tới với NEXO. Bạn nhận định giá trị của nó sẽ tăng trưởng 200 lần hiện tại. Bạn lấy 5 tỷ chia cho 200 lần, tức vốn bạn cần bỏ ra hiện tại là 25 triệu. Tương đương bạn sở hữu hơn 10.000 đồng tiền NEXO.

Mình đang sở hữu 5.138 đồng tiền ảo NEXO này, vì mình kỳ vọng nó tăng trưởng 500 lần cơ. Mình đang trữ nó trên ví Trust.

Thanh Trí
Mình là Thanh Trí, hiện đang làm việc trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán tại Việt Nam. Rất mong là với những kiến thức mà mình chia sẻ có thể giúp được phần nào cho những nhà đầu tư mới.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận