Tiêu chí chuẩn để lựa chọn công ty chứng khoán tốt
Chứng khoán

Tiêu chí chuẩn để lựa chọn công ty chứng khoán tốt

Trước khi tham gia vào thị trường chứng khoán, ngoài kiến thức về thị trường cần cập nhật thì điều tiếp theo nhà đầu tư cần đến là một tài khoản để có thể giao dịch trên thị trường. Vì thế nhà đầu tư cần phải tìm hiểu, lựa chọn công ty chứng khoán uy tín cũng như có hiệu quả, sẽ giúp ích cho mình trong quá trình đầu tư.

Sơ lược về công ty chứng khoán

Theo Quyết định số 27/2007/QĐ-BTC định nghĩa rõ công ty chứng khoán là một tổ chức hoạt động có tư cách pháp nhân, có giấy phép hoạt động kinh doanh được cấp bởi Ủy ban chứng khoán nhà nước.

Hoạt động kinh doanh của công ty chứng khoán có thể là một số hoặc toàn bộ những hoạt động sau: tự doanh chứng khoán, môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán.

Công ty chứng khoán hoạt động dưới sự kiểm soát của Luật chứng khoán và một số quy định khác của pháp luật. Công ty chứng khoán được hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần hoặc công ty TNHH.

Tiêu chí để lựa chọn công ty chứng khoán

Tiềm lực của công ty chứng khoán

Đây là yếu tố chính trong quá trình lựa chọn. Uy tín và tiềm lực của công ty chứng khoán sẽ là điểm chú ý chính cho các nhà đầu tư. Việc lựa chọn công ty chứng khoán uy tín trên thị trường sẽ giúp nhà đầu tư đảm bảo an toàn và giảm thiểu tối đa rủi ro. Với tiềm lực tài chính bền vững, công ty sẽ hạn chế đến mức thấp nhất những nguy cơ, thiệt hại có thể xảy ra ngay cả khi thị trường chứng khoán đi xuống.

Đội ngũ tư vấn

Điều quan trọng mà nhà đầu tư nên chú ý đó là tính chuyên nghiệp và kinh nghiệm của đội ngũ tư vấn của công ty chứng khoán. Vì đây là hoạt động có nghiệp vụ phức tạp, độ rủi ro cao, yêu cầu tính trách nhiệm nên sẽ đòi hỏi đội ngũ tư vấn của công ty phải có trình độ và kiến thức chuyên sâu, để có thể kịp thời tư vấn hỗ trợ cho nhà đầu tư trong suốt quá trình giao dịch.

Đa dạng dịch vụ

Sự đa dạng dịch vụ cũng là một trong những điểm cần cân nhắc với nhà đầu tư. Công ty chứng khoán chuyên nghiệp sẽ thường xuyên cập nhật, bổ sung các sản phẩm, dịch vụ mới để đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu của các nhà đầu tư.

Phí giao dịch chứng khoán

Phí giao dịch chứng khoán cũng là một trong những yếu tố quan trọng không kém. Đối với những giao dịch lớn thì một số thay đổi nhỏ về phí và lãi suất cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư. Vì thế việc lựa chọn những công ty chứng khoán có mức phí cạnh tranh là cần thiết để có thể giảm được phần nào chi phí khi giao dịch.

Hệ thống trực tuyến

Việc phát triển hệ thống công nghệ thông tin là ưu tiên hàng đầu của các công ty chứng khoán, nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ tối ưu cho khách hàng. Hệ thống giao dịch trực tuyến hiện đại tiện dụng và an toàn bảo mật sẽ cho phép nhà đầu tư có thể yên tâm thực hiện giao dịch ở mọi lúc mọi nơi.

Kết luận

Bài viết trên đã nêu các tiêu chí và những gợi ý để các nhà đầu tư có thể lựa chọn được cho mình công ty chứng khoán uy tín. Một công ty chứng khoán uy tín sẽ luôn hỗ trợ rất nhiều cho các nhà đầu tư, cùng đồng hành cùng nhà đầu tư trên con đường đầu tư mang về lợi nhuận.

Thanh Trí
Mình là Thanh Trí, hiện đang làm việc trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán tại Việt Nam. Rất mong là với những kiến thức mà mình chia sẻ có thể giúp được phần nào cho những nhà đầu tư mới.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận