Trả góp không lãi suất qua thẻ tín dụng
Trả góp không lãi suất qua thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng

Tìm hiểu về trả góp không lãi suất qua thẻ tín dụng

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng đã trở nên phổ biến thời gian gần đây và đặc biệt trả góp không lãi suất đang được mọi người sử dụng rất nhiều. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động, điều kiện áp dụng và những lưu ý khi mua hàng trả góp không lãi suất qua thẻ tín dụng.

Khái niệm trả góp không lãi suất qua thẻ tín dụng

Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức chia nhỏ khoản thanh toán sau khi người dùng sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng hoặc dịch vụ có giá trị, khoản nợ sẽ được chia thành các khoản thanh toán trả góp qua từng tháng với mức lãi suất tùy theo quy định của ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Như vậy trả góp không lãi suất qua thẻ tín dụng nghĩa là bạn sẽ được hưởng mức lãi suất là 0%.

Ưu điểm trả góp không lãi suất qua thẻ tín dụng

Khi mua hàng tại các cửa hàng, bạn sẽ sử dụng được hình thức trả góp từ thẻ tín dụng và được hưởng rất nhiều lợi ích khác:

 • Giảm áp lực các khoản thanh toán hàng tháng

Bạn có thể giảm được các khoản thanh toán hàng tháng, từ đó giảm được áp lực trả nợ và có thể sắp xếp được kế hoạch tài chính cho mình trong thời gian sắp tới.

 • Kỳ hạn trả góp linh hoạt

Bạn có thể chọn cho mình kỳ hạn thanh toán phù hợp với tình hình tài chính của mình. Với kỳ hạn đa dạng từ 3, 6, 9, 12 tháng bạn có thể phân bổ nguồn tài chính phù hợp với các khoản cần thanh toán.

 • Chương trình tích điểm hoàn tiền (nếu có)

Hiện tại nhiều ngân hàng đang có chương trình tích điểm hoàn tiền khi chi tiêu mua sắm, nên bạn vẫn có thể được tích điểm hoàn tiền khi sử dụng thẻ tín dụng và trả góp không lãi suất.

 • Thủ tục đơn giản

Khi đăng ký trả góp không lãi suất thì bạn sẽ yêu cầu nơi bán đăng ký cho bạn, bạn không cần phải thực hiện đăng ký. Vài ngày sau ngân hàng sẽ gửi thông báo đã thực hiện chuyển trả góp cho bạn.

 • Được thanh toán trả góp trước hạn

Bạn có thể tất toán khoản trả góp trước hạn, tuy nhiên có một số ngân hàng sẽ thu phí tất toán trước hạn nên bạn cần tham khảo về khoản phí này nhé.

Điều kiện đáp ứng trả góp không lãi suất qua thẻ tín dụng

Để được hưởng những ưu đãi khi trả góp không lãi suất qua thẻ tín dụng, thì bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Bạn là chủ thẻ chính và thẻ đang trong trạng thái hoạt động.
 • Bạn không có dư nợ quá hạn tại thời điểm đăng ký trả góp.
 • Giá trị các giao dịch trả góp của bạn phải từ 2 hoặc 3 triệu đồng trở lên (tùy theo quy định của từng ngân hàng, nhưng thông thường hầu hết sẽ từ 3 triệu đồng trở lên).
 • Sản phẩm/dịch vụ được thanh toán nằm trong danh sách sản phẩm, dịch vụ được đăng ký chương trình trả góp theo thỏa thuận giữa ngân hàng phát hành thẻ và đối tác.
 • Tổng số tiền giao dịch trả góp, phí và lãi suất phát sinh không vượt quá hạn mức tín dụng còn lại của thẻ tại thời điểm đăng ký trả góp.
 • Thẻ phải đăng ký chức năng thanh toán trực tuyến với Ngân hàng (nếu bạn mua hàng online).
 • Thời gian sử dụng của thẻ lớn hơn hoặc bằng kỳ hạn đăng ký mua hàng trả góp.

Những lưu ý khi trả góp qua thẻ tín dụng

Lưu ý khi trả góp qua thẻ tín dụng

Trước khi đăng ký trả góp qua thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Trước khi tham gia chương trình trả góp, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về lãi suất, phí chuyển đổi cũng như kỳ hạn, thủ tục,… để lựa chọn chương trình phù hợp với nhu cầu của mình và đảm bảo thanh toán đúng hạn.
 • Bạn nên sử dụng mobile banking app của ngân hàng phát hành thẻ để quản lý toàn bộ các giao dịch đăng ký trả góp, từ đó nắm được các khoản trả góp để cân đối tài chính.
 • Bạn cần thanh toán đúng hạn hoặc trước ngày đến hạn thanh toán. Nếu bạn chậm thanh toán thì sẽ bị tính phí phạt và lãi suất, dẫn đến ảnh hưởng không tốt cho lịch sử tín dụng của bạn.

Hiện nay với nhiều chương trình ưu đãi trả góp không lãi suất và trả góp ưu đãi lãi suất từ các ngân hàng phát hành thẻ, bạn có thể mua được món đồ mình cần. Tuy nhiên bạn cũng cần phải nắm được các chương trình trả góp cũng như cân đối tài chính của mình để có thể chủ động và thoải mái hơn trong cuộc sống.

Hạ Linh
Cô gái hay mộng mơ nhưng không lơ tơ mơ trong công việc nhé.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận