Mỗi ngày một nghìn MoMo
Ngân hàng số

Điểm danh những tính năng đầy ý nghĩa của Ví điện tử MoMo

Trong đại dịch Covid-19, nhiều mạnh thường quân hỗ trợ “Giảm đau kinh tế” bằng nhiều cách khác nhau. Có người thì hỗ trợ tiền mặt, có người thì sáng chế ATM gạo, có người thì hỗ trợ gạo cho ATM… Còn tôi thì làm từ thiện trên MoMo.

Nhưng với MoMo thì hỗ trợ theo cách hoàn toàn khác. Xây dựng nền tảng để cộng đồng cùng nhau góp chung. Cùng Sharebox điểm qua một số tính năng đầy ý nghĩa, đầy thiết thực trên ví điện tử MoMo.

Điều nhỏ bé vĩ đại

Điều nhỏ bé vĩ đại

Một tính năng dạo gần đây được MoMo cho thẳng một vị trí chễm chệ ngay giao diện màn hình chính của MoMo. Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể làm các điều sau:

 • Ủng hộ Mặt trận Tổ quốc
 • Đồng hành cùng Đại học Y Hà Nội
 • Khai báo y tế

Bạn hoàn toàn có thể quyên góp bao nhiêu tiền tùy ý bạn. 1.000 đồng cũng được, 10.000.000 đồng cũng được. Chẳng có điều gì thiết thực hơn bằng hổ trợ tiền mặt để cùng nhau “Giảm đau kinh tế”. Chung tay chống lại đại dịch lần này.

Mỗi ngày một nghìn

Số tiền 1.000 đồng tuy nhỏ bé. Nhưng nó sẽ trở nên có sức mạnh màu nhiệm khi có hàng triệu người cùng nhau chia sẻ. 

Với tính năng này, bạn có thể chọn số tiền bạn muốn quyên góp mỗi ngày. 1k, 2k hoặc 3k. Sau đó, chọn số ngày bạn muốn quyên góp. Số tiền bạn bị trừ sẽ là số tiền mỗi ngày x số ngày quyên góp. Tiền sẽ được trừ một lần duy nhất.

Được biết, số tiền này sẽ được chuyển cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp cả nước. Chương trình này do Báo Lao động khởi xướng. Bạn hoàn toàn có thể truy cập: Bandotuthien.vn để xem chi tiết từng hoàn cảnh một.

Chung tay cùng Tuổi Trẻ

Chung tay cùng Tuổi Trẻ

Nghe tên cũng biết chương trình này do ai khởi xướng rồi. Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể làm các điều sau:

 • Tiếp sức đến trường: Học bổng, phương tiện đi lại, dụng cụ học tập cho các học sinh giỏi có ý chí vươn lên hoàn cảnh.
 • Đồng hành cùng người thầy: Hỗ trợ giáo viên khó khăn bằng các chương trình vay vốn không lãi suất. Để giúp các thầy cô giáo vùng sâu vùng xa có điều kiện làm kinh tế để tiếp tục gắn bó với nghề.
 • Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông: Chăm lo, hỗ trợ lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, hải quân và những ngư dân bám biển để giữ chủ quyền cho Tổ quốc.
 • Ước mơ của Thúy: Chương trình chăm sóc và hỗ trợ các bệnh nhi ung thư đang điều trị để chống chọi là căn bệnh quái ác này.
 • Các chương trình khác: Cứu trợ bà con thiên tai, xây cầu, mái ấm tình thương, người tốt việc tốt…

Trái tim MoMo

Trái tim Momo

Với chương trình này, MoMo sẽ liệt kê ra các trường hợp đặc biệt có hoàn cảnh khó khăn. Khác so với các chương trình khác là: Mỗi một chương trình kêu gọi đều có mục tiêu đặt ra. Sau khi đạt được mục tiêu quyên góp thì coi như chương trình kết thúc. 

Ví dụ như chương trình kêu gọi quyên góp: Giúp Phương được phẩu thuật tim. Chương trình này kêu gọi 28 triệu đồng. Sau một thời gian được cộng đồng hổ trợ 10.283 lượt với số tiền là 28.013.114 đ. Sau khi đủ số tiền, bạn không thể quyên góp nữa.

Trái tim 2000

Trái tim 2000

Chương trình này đã bước sang mùa thứ 2. Chương trình này được thực hiện với mục đích xây dựng 4.000 điểm trường. Giúp việc học của các em vùng xâu vùng xa được thuận tiện hơn, xóa sổ các trường tạm.

Hiện tại mùa 2 kêu gọi xây 5 điểm trường ở huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

 1. Điểm trường Mường Toong 10
 2. Điểm trường  Tả Kố Ki
 3. Điểm trường Bản Trạm Púng
 4. Điểm trường Bản Hổi Pết 2
 5. Điểm trường Bản Ngã Ba

Tính năng này khác so với Mỗi ngày một nghìn là nó sẽ trừ mỗi ngày đúng nghĩa. Với Mỗi ngày một nghìn thì số tiền sẽ bị trừ một lần dựa trên số ngày bạn muốn quyên góp. Còn với Trái tim 2.000 thì cho phép trừ tự động mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Bạn có thể hủy tự động trừ bất cứ lúc nào.

Đi bộ cùng MoMo

Đi bộ cùng MoMo là một cách ủng hộ gián tiếp cho các hoạt động thiện nguyện. Thay vì bạn ủng hộ trực tiếp tiền thì bạn hãy đi bộ. Với 2.000 bước chân bạn đi được, bạn sẽ nhận được 200g thức ăn để nuôi heo đất.

Nếu heo đất được nuôi và cho ăn đầy đủ sẽ tạo ra Heo Vàng. Bạn có thể sử dụng Heo Vàng để quyên góp cho một vài hoạt động thiện nguyện. Dựa trên số Heo Vàng quyên góp được, MoMo sẽ quy đổi nó sang tiền mặt và đi quyên góp trực tiếp cho nơi cần.

Đấy, làm từ thiện trên MoMo nó đơn giản như thế đấy. Không đao to búa lớn. Đơn giản nhưng thiết thực. Đúng là “Điều nhỏ bé vĩ đại”.

Thank you! MoMo

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận