Robot hút bụi tốt nhất
Robot hút bụi
Ngân hàng số

Tổng hợp các lỗi thường bị của robot hút bụi

Bạn đang lo lắng khi robot hút bụi của mình bị lỗi. Việc này là chuyện bình thường khi sử dụng các thiết bị điện tử. Hãy tự cứu con sen của bạn trước, nếu như bạn bất lực rồi thì mới đưa nó đi bác sĩ nha. Vậy nhé! Bài viết này tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục các căn bệnh thường gặp của robot hút bụi.

Máy bị mất nguồn, không thể khởi động lại

Có thể máy đã hết pin hoặc môi trường làm việc quá “khắc nghiệt”. Hãy bế nó đi sạc pin và khởi động lại. Hoặc là nhiệt độ môi trường không phù hợp, nó chỉ thích nhiệt độ từ 0-40 độ C thôi.

Không sạc điện được cho máy

Vào một ngày đẹp trời bạn bị đau bụng chạy thật nhanh vào nhà vệ sinh. Vô tình kéo theo dây điện làm hở kết nối điện. Hãy kiểm tra lại dây điện có được kết nối tốt chưa. Hoặc vệ sinh lại điểm tiếp xúc giữa robot hút bụi và trạm sạc.

Robot hút bụi bị lỗi không tự quay về đế sạc khi hết pin

Kết nối giữa trạm sạc và robot quá xa. Hoặc cũng có thể đường trở về nhà có nhiều chướng ngại vật không thể vượt qua. Hãy để đế sạc nơi thông thoáng và gần robot nhé.

Robot có hành vi bất thường

Robot đang cần được vệ sinh ngược lại. Hãy kiểm tra chổi hoặc bánh xe có thể đã bị vướng dị vật gì đó. Làm sạch và tắt máy và khởi động lại.

Robot hút bụi bị lỗi không thể kết nối wifi

Lỗi này thường do mạng wifi không ổn định. Bạn nên kiểm tra lại hệ thống wifi và cài đặt lại ứng dụng.

Tính năng hẹn giờ dọn dẹp của robot không sử dụng được

Đầu tiên, kiểm tra lại ứng dụng của bạn nếu không phải do bạn thì do robot. Nếu lượng pin thấp hơn 20% thì không hẹn giờ được. Hãy sạc pin và thử lại.

Robot ngừng hoạt động giữa chừng

Hãy kiểm tra xem bánh xe hay chổi có đang vướng gì không.

Robot hút bụi bị lỗi gây ra tiếng ồn lớn và lực hút giảm, yếu đi

Vấn đề này có thể do chổi bị quấn rác hoặc khe hút bụi bị chắn. Bạn hãy vệ sinh ngăn rác và chổi quét thường xuyên. Thường ngăn rác đầy ¾ bạn nên đổ đi là được.

Thien Pham
Thích sự mới lạ, năng động, khám phá.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận