Thẻ tín dụng

Trả góp qua thẻ tín dụng: Tiện dụng nên sử dụng

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng hiện đang là một hình thức phổ biến, được nhiều người thuộc nhiều đối tượng khách hàng sử dụng. Với ưu điểm thủ tục đơn giản, nhanh gọn, mức phí hoặc lãi suất ưu đãi phù hợp với nhu cầu. Mời các bạn cùng Sharebox tìm hiểu về Trả góp qua thẻ tín dụng: Tiện dụng nên sử dụng nhé.

Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua trả góp, số tiền cần thanh toán sẽ được chi trả hoàn toàn bằng thẻ tín dụng. Số tiền giao dịch sẽ được chia thành những khoản góp đều nhau trên thời gian chọn trả góp. Mỗi tháng chủ thẻ sẽ thanh toán cho đến khi hết số tiền đăng ký trả góp.

Lợi ích của trả góp thẻ tín dụng

Lãi suất thấp

So với hình thức trả góp bằng tiền mặt, thì trả góp qua thẻ tín dụng có lãi suất thấp hơn rất nhiều. Chủ thẻ sẽ chỉ mất một khoản tiền lãi nhỏ. Đặc biệt nhiều ngân hàng còn áp dụng mức lãi suất 0% khi đăng ký trả góp qua thẻ tín dụng.

Thủ tục đơn giản

Chủ thẻ sẽ không gặp phải phiền toái hay lo lắng về việc phải chứng minh khả năng chi trả, sao kê lương hay trả lời thẩm định. Thay vào đó chỉ cần gọi lên tổng đài ngân hàng yêu cầu chuyển đổi trả góp hoặc có thể thực hiện việc đăng ký trả góp ngay trên app của ngân hàng phát hành thẻ.

Kỳ hạn linh hoạt

Với các kỳ hạn linh hoạt từ 3, 6, 9 đến 12 hoặc 24 tháng sẽ giúp chủ thẻ có thể chia nhỏ khoản chi trả của mình. Tuy nhiên cần lưu ý nếu thời gian trả góp càng dài thì số tiền cần thanh toán cũng sẽ nhiều hơn nhé.

Các chương trình ưu đãi qua thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng liên kết với các nhãn hãng lớn nên luôn có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá, tích điểm, voucher,…

Lưu ý khi trả góp bằng thẻ tín dụng

Chủ thẻ tín dụng nên lưu ý những điểm sau để việc trả góp qua thẻ tín dụng dễ dàng hơn.

Cần tìm hiểu kỹ về chương trình trả góp

Trước khi trả góp bằng thẻ tín dụng thì chủ thẻ cần tìm hiểu về chương trình trả góp, đặc biệt là các thông tin như lãi suất, phí chuyển đổi, kỳ hạn, thủ tục đăng ký, phí tất toán,…

Thanh toán các khoản trả góp trước hạn

Điều này sẽ có lợi cho chủ thẻ rất nhiều. Bởi nếu trả chậm hơn ngày thanh toán theo quy định, thì sẽ bị phạt thêm tiền hoặc lãi suất. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đế kế hoạch tài chính và điểm tín dụng của chủ thẻ.

Thủ tục chuyển đổi 

Hiện tại chủ thẻ có thể chuyển đổi trả góp khi mua hàng tại cửa hàng hoặc chọn trả góp khi mua hàng trực tuyến. Ngoài ra có thể trả góp qua tổng đài hoặc chọn trả góp ngay trên app. Hiện tại có 04 hình thức trả góp như trên.

Trả góp với đối tác liên kết của ngân hàng

Các đối tác liên kết triển khai chương trình trả góp lãi suất 0% gồm Nguyễn Kim, Hnam Mobile, Viễn Thông A…; các đối tác mua sắm trực tuyến như Thegioididong.com, PNJ.com.vn, Lazada.vn, Lotte.vn,… và nhiều đối tác ở các lĩnh vực khác như I-dent Clinic, Sky Diamond, Green Clinic, Fiditour…

Khi thực hiện chuyển đổi sang giao dịch trả góp, một số ngân hàng sẽ thu thêm phí, chủ thẻ cần tìm hiểu về phí trước khi thực hiện chuyển trả góp.

Trả góp với đối tác không liên kết của ngân hàng

Một số ngân hàng cho phép chủ thẻ chuyển đổi giao dịch mua hàng sang trả góp qua thẻ tín dụng tại các đối tác không liên kết. Tuy nhiên, giao dịch này sẽ bị mất một khoản phí và mức phí sẽ khác nhau. Vì vậy chủ thể cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện giao dịch chuyển trả góp.

Kết luận

Qua bài viết trên, Sharebox hi vọng mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích cho ai đang tìm hiểu về Trả góp qua thẻ tín dụng. Hãy tìm hiểu và sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu sử dụng và hưởng ưu đãi từ thẻ tín dụng mang lại nhé.

Khoa Phan
Nào nào đi thôi. Cùng đi tìm hiểu nào.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  1 Bình luận
  Mới nhất
  Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  trackback

  […] Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua trả góp, số tiền cần thanh toán sẽ được chi trả hoàn toàn bằng thẻ tín dụng. Số tiền giao dịch sẽ được chia thành những khoản góp đều nhau trên thời gian chọn trả góp. Mỗi tháng chủ thẻ sẽ thanh toán cho đến khi thanh toán hết số tiền đăng ký trả góp. […]