Chứng khoán

Trust Wallet – Ví trữ tiền điện tử có giao diện đẹp

Thời gian gần đây anh em đầu tư tiền ảo chắc cũng sấp mặt nhiều do giá Bitcoin trượt xuống thảm hại. Do đó mình chọn Ví trữ tiền ảo Trust Wallet (hay còn gọi là ví Trust) để trữ một số đồng tiền còn sót lại. Được biết, Trust Wallet được Binance mua lại vào tháng 07/2018. Còn về Binance thì chắc anh em nào tham gia tiền điện tử sẽ biết về Binance này.

Cảm nhận ban đầu

Mình thấy Trust Wallet được thiết kế đẹp, giao diện trực quan, dễ sử dụng. Cách thức tạo mật khẩu cũng khác hoàn toàn so với những thứ mà anh em hay dùng.

Các chức năng chính của Ví trữ tiền ảo Trust Wallet

Giao hiện màn hình chính được chia thành 3 tab:

Ví tiền:

Nơi đây sẽ thể hiện tất cả đồng tiền mà anh em đang giữ như Bitcoin, Ethereum… Ví sẽ quy giá trị đồng tiền bạn đang sở hữu sang USD. Và thể hiện số tổng của bạn ở trên cho bạn dễ hình dung. Anh em muốn thêm loại tiền tệ gì cứ chọn nút + ở góc trên nhé. Được biết nó hỗ trợ rất nhiều loại nền tảng khác nhau.

trustwallet

Giao diện chính của Trust Wallet


trust wallet

Danh sách các loại tiền, anh em có thể thêm thủ công

DApps:

Là từ viết tắt của Decentralized Application, nghĩa là ứng dụng phi tập trung. Dapp là một mô hình mới được tạo ra bởi công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh.

trustwallet

Giao diện DApps

Hiểu nôm na như thế này, thông thường các bạn sử dụng Twitter để đăng bài chẳng hạn. Thì Twitter có toàn quyền kiểm soát tweet của bạn, họ có thể xem, có thể xóa. Và họ thu thập thông tin đó để phục vụ những mục đích khác nhau. Còn với Dapps thì khác, ngay cả bạn cũng chẳng thể can thiệp vào các tweet của bạn ngay cả bạn là người xuất bản. Nó chống lại mọi sự kiểm duyệt.

Cài đặt trên ví trữ tiền ảo Trust Watllet

Nơi anh em có thể cài đặt tài khoản, thiết lập vân tay này nọ.

trustwallet

Giao diện cài đặt

Điểm qua một chút về giao diện gửi và nhận tiền. Anh em chọn vào loại tiền mình muốn chuyển sẽ được chuyển vào giao diện giống hình bên dưới. Nơi đây anh em có thể copy địa chỉ ví, hoặc QR code để nhận tiền và có thể gửi tiền cho ví khác. Đồng thời thể hiện luôn lịch sử giao dịch của loại tiền này.

trust wallet

Giao diện bên trong loại tiền


trustwallet

Giao diện lấy QR code

Còn về thiết lập mật khẩu, mậu khẩu của ví sẽ không được thể hiện ở dạng quen thuộc của anh em. Mà nó sẽ cung cấp cho anh em 12 từ khóa khi anh em tạo ví, anh em nhớ lưu lại để sau này nhập đúng 12 từ khóa này sẽ khôi phục lại được ví.

trustwallet

Dãy phrases lưu vào đâu đó để sau này có thể khôi phục ví.

Ngoài ra, ở bản cập nhật mới này bạn còn có thể chuyển đổi qua lại các loại tiền ảo với nhau hoặc thực hiện các giao dịch ngay tại ứng dụng này. Vì ví trữ tiền ảo Trust Wallet là công ty con của Binance nên được hổ trợ nền tảng giao dịch từ Binance.

Thanh Trí
Mình là Thanh Trí, hiện đang làm việc trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán tại Việt Nam. Rất mong là với những kiến thức mà mình chia sẻ có thể giúp được phần nào cho những nhà đầu tư mới.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận