DongA Bank
Vay tiêu dùng

Ứng dụng DongA Bank – Cảm giác như đang xài Windows XP

Tiếp tục Series ứng dụng ngân hàng lần này của Sharebox là ứng dụng DongA Bank của Ngân hàng Đông Á. Đọc tiêu đề các bạn cũng thấy rồi, thời đại nào rồi mà không hiểu sao Đông Á Bank vẫn sử dụng một cái ứng dụng với giao diện cũ rích như vậy?

Cách đây 4 năm về trước, mình thấy ngưỡng mộ Đông Á Bank lắm, thời điểm đấy họ ra mắt hệ thống mạng lưới ATM hiện đại, có thể nạp tiền tại trụ ATM, tiên phong trong đổi mới đặc biệt là công nghệ. Nhưng giờ, thời thế đã khác…

Giao diện như Windows XP

Quay lại ứng dụng Internet Banking của họ, đập vào mắt bạn là một ứng dụng giao diện vốn đã lỗi thời, mình nghĩ giao diện này dùng chắc cũng 4 năm về trước luôn rồi thì phải. 

Không những giao diện cũ mà còn chậm, lag nữa

Mình cứ nghĩ với giao diện cũ như vậy sẽ không mang lại sự nặng nề cho ứng dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng này, cụm từ bạn thấy nhiều nhất đó là “Đang xử lý”. Thậm chí từ menu cha dẫn sang menu con cũng phải “Đang xử lý”.

Thao tác quá nhiều chạm

Từ màn hình home, để vào được mục nhập mã khách hàng để thanh toán Internet của FPT bạn phải mất 5 chạm, chưa kể bạn bị loading cho mỗi lần chạm. Sau khi nhập mã khách hàng, bạn phải mất thêm vài chạm nữa. Trong khi đó, với ứng dụng của BIDV bạn chỉ mất 2 chạm và nhập thông tin thanh toán rồi.

Thiếu sót các tính năng thời đại 4.0

 • Bạn sẽ không thấy phần đăng nhập bằng cảm biến vân tay hoặc FaceID trên ứng dụng này đâu.
 • Không có mua vé xem phim, không có mua vé máy bay…. may mắn thay là vẫn có nạp tiền điện thoại
 • Các tính năng như Lì Xì online là điều xa xỉ đối với ứng dụng này

Lời kết

Nếu bạn đã lỡ đang xài dịch vụ của Đông Á Bank thì bạn nên cắn răng chịu đựng mà sử dụng. Còn những ai có ý định đăng ký sử dụng mới ứng dụng DongA Bank chắc mình nghĩ các bạn nên suy nghĩ lại, ít nhất tại thời điểm hiện tại. Sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn để bạn sử dụng vì ngân hàng ở Việt Nam mình thiếu gì. Hoặc bạn có thể kiên nhẫn chờ họ update ứng dụng, riêng mình thấy mấy năm rồi chưa có bản cập nhật lớn nào.

Thật sự cả bài viết mình toàn chê thôi, mà nói đi cũng nói lại ứng dụng DongA Bank này không có gì vượt trội so với những app ngân hàng khác.

Khoa Phan
Nào nào đi thôi. Cùng đi tìm hiểu nào.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận