Vì sao nhiều người vẫn e ngại không sử dụng thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng

Vì sao nhiều người vẫn e ngại không sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Thẻ tín dụng cung cấp nhiều lợi ích cho người sử dụng, tiện lợi, an toàn và quản lý tài chính hiệu quả. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có một số người e ngại khi sử dụng thẻ tín dụng. Bài viết sau đây sẽ liệt kê ra những điểm khiến người dùng còn e ngại, hi vọng sau khi tham khảo bài viết thì họ sẽ có thay đổi về việc sử dụng thẻ tín dụng để có thể tận dụng những ưu điểm mà chiếc thẻ nhỏ bé này mang lại.

Lý do khiến người dùng e ngại sử dụng thẻ tín dụng

Có nhiều nguyên nhân khiến nhiều người e ngại sử dụng thẻ tín dụng. Dưới đây là một số lý do phổ biến:

 • Sợ mất tiền

Đây có lẽ là lý do lớn nhất khi e ngại sử dụng thẻ tín dụng. Một số người lo ngại rằng họ sẽ bị mất tiền khi sử dụng thẻ tín dụng. Điều này có thể xảy ra nếu họ lơ là trong việc giữ gìn thông tin thẻ và để thông tin này rơi vào tay kẻ gian.

 • Không hiểu rõ về cách hoạt động của thẻ tín dụng

Một số người chưa quen với việc sử dụng thẻ tín dụng và không hiểu rõ về cách hoạt động của nó. Họ cảm thấy lo lắng về việc sử dụng thẻ và các khoản phí liên quan. Họ lo rằng không rõ cách sử dụng và sẽ bị nợ xấu.

 • Không muốn nợ nần

Một số người không muốn sử dụng thẻ tín dụng vì họ không muốn nợ nần và sợ không thể trả lại số tiền đã mượn.

 • Quản lý tài chính kém

Một số người có thể không có kế hoạch quản lý tài chính tốt và sử dụng thẻ tín dụng có thể dẫn đến việc chi tiêu quá mức dẫn đến nợ nần.

 • Không muốn để lộ thông tin cá nhân

Một số người sử dụng tiền mặt hoặc thanh toán bằng cách khác để tránh để lộ thông tin cá nhân và tài khoản của họ.

Những cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn

Nếu áp dụng các điều dưới đây thì mọi người sẽ bảo vệ được sự an toàn cho thẻ tín dụng của mình.

 • Không chia sẻ thông tin thẻ tín dụng

Tuyệt đối không chia sẻ thông tin thẻ tín dụng với bất kỳ ai ngoài ngân hàng hoặc tổ chức tài chính của bạn. Luôn luôn giữ thông tin thẻ tín dụng của bạn riêng tư.

 • Kiểm tra địa chỉ website

Trước khi nhập thông tin thẻ tín dụng của bạn trên một trang web, hãy đảm bảo rằng địa chỉ website bắt đầu bằng “https” và có biểu tượng ổ khóa màu xanh lá cây. Điều này đảm bảo rằng trang web là an toàn và thông tin của bạn sẽ được mã hóa. Từ đó kẻ gian không thể lấy cắp thông tin của bạn được.

 • Kiểm tra thông tin trên thẻ tín dụng

Trước khi sử dụng thẻ tín dụng, hãy kiểm tra thông tin trên thẻ, bao gồm tên của người sử dụng, số thẻ, ngày hết hạn và số CVV. Điều này đảm bảo rằng thông tin của bạn là chính xác và tránh nhầm lẫn với thẻ tín dụng của người khác.

 • Sử dụng các ứng dụng bảo mật

Nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính cung cấp các ứng dụng bảo mật để giúp người dùng quản lý thẻ tín dụng của mình một cách an toàn hơn. Hãy sử dụng các ứng dụng này để kiểm tra thông tin tài khoản của bạn và quản lý tài chính của mình.

 • Kiểm tra các giao dịch trên thẻ tín dụng

Hãy thường xuyên kiểm tra các giao dịch trên thẻ tín dụng của bạn, khóa thẻ ngay và báo cáo ngay lập tức cho ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nếu phát hiện giao dịch lạ hoặc không được phê duyệt bởi bạn.

 • Đặt giới hạn chi tiêu

Đặt giới hạn chi tiêu hàng tháng cho thẻ tín dụng của bạn để tránh việc chi tiêu quá mức hoặc lỡ quên thanh toán.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết trên, với những cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn thì bạn sẽ không còn e ngại khi sử dụng thẻ tín dụng nữa. Chỉ cần bạn cẩn thận trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng thì kẻ gian khó có thể tiếp cận để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của mình.

Hạ Linh
Cô gái hay mộng mơ nhưng không lơ tơ mơ trong công việc nhé.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận