Ngân hàng số

Word, Excel, PowerPoint tất cả gộp chung lại thành một ứng dụng duy nhất Microsoft Office

Đây là một bước đi đầy khôn ngoan của Microsoft. Khi mà gộp chung ba ứng dụng văn phòng phổ biến nhất của mình lại để phát triển thành Microsoft Office. Điều này hiện chỉ xảy ra trên các thiết bị ở nền tảng di động. Trước mắt là Android, sau đó sẽ có mặt trên iOS.  (Cập nhật là iOS cũng có rồi, link tải để ở cuối bài)

Rõ ràng, nếu tách thành 3 ứng dụng riêng biệt sẽ khiến diện thoại của bạn trở nên nặng nề hơn. Đặc biệt là người dùng lại có xu hướng không cài đủ 3 công cụ này của Microsoft. Mà ở đó, người dùng cài đặt pha lẫn một vài ứng dụng của Google như Docs hoặc Sheets. Nhưng kể từ hôm nay chắc mình phải xóa hết tất cả các ứng dụng khác. Rồi sau đó chỉ cài một ứng dụng duy nhất là Microsoft Office mà thôi.

Vậy cơ chế hoạt động của ứng dụng này như thế nào?

Thay vì trước đây, bạn mở ứng dụng Word lên thì ứng dụng chỉ hiển thị những file nào với định dạng .docs đang được lưu trữ trong điện thoại hoặc đám mây của bạn mà thôi. Hoặc chỉ có các file định dạng .xlsx với ứng dụng Excel khi được mở. Tuy nhiên, giờ đây chỉ cần mở một ứng dụng duy nhất là Microsoft Office thì sẽ liệt kê ra tất cả các file liên quan đến office như .docs, .xlsx, .pdf. Khi bạn chọn mở một file thì sẽ được mở trực tiếp từ ứng dụng Microsoft Office luôn. Chứ không cần phải mở thêm một ứng dụng chuyên dụng nữa. Kiểu All – in – one vậy á.

Làm được nhiều hơn thế nữa

Ở phần mở rộng, bạn dễ dàng tìm thấy các tính năng khác mà lâu nay toàn dùng trên laptop. Như truyền tệp giữa điện thoại và laptop. Chia sẻ file đối với những ai ở gần. Chuyển đổi hình ảnh sang văn bản, bảng tính, thêm chữ ký cho pdf. Chuyển hình ảnh chụp sang file PDF hoặc những thể loại file khác sang PDF như word hoăc powerpoint sang pdf chẳng hạn. Và cả tính năng quét mã QR nữa.

Trong tương lai, rất có thể Microsoft sẽ loại bỏ các ứng dụng khác. Và chỉ để lại một mình Microsoft Office All in one này chễm chệ trên kho ứng dụng mà thôi. Vì tính tiện lợi của nó. Không rõ là các phiên bản trên laptop có được gộp chung lại thành một hay không. Khi mà phần mềm trên máy tính đòi hỏi nhiều chức năng hơn. Tuy nhiên, khi đứng trên khía cạnh của người dùng thì mình vẫn ủng hộ việc gộp chung tất cả lại thành một.

Duy Ngoc
Không ngừng học hỏi, mong muốn được giao lưu cùng mọi người.

Có thể bạn sẽ thích

Đăng ký
Mô tả
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận