Ứng dụng

Xem tình trạng tắc đường theo thời gian thực tại Việt Nam bằng Google Maps

Lâu nay anh em xem tình trạng giao thông theo thời gian thực bằng cách nào? Nghe Radio hay hỏi các tài xế khác. Nếu vẫn dùng hai cách trên có lẻ bạn đã hơi bị lỗi thời rồi đấy. Hãy dùng ngay Google Maps đi nhé. Tại thời điểm bài viết này được xuất bản có lẽ tính năng này chắc cũng ra mắt hơn 3 năm rồi.

Xem tình trạng kẹt xe như thế nào?

Để xem được tình trạng giao thông theo thời gian thực ở đoạn đường nào? Bạn chỉ cần tìm địa điểm cần dến, chọn “Chỉ đường”, lộ trình đường đi sẽ hiện ra. Bạn sẽ để ý trên lộ trình đường đi có những đoạn đường với màu sắc khác nhau. Đoạn màu xanh dương hoặc xanh lá chứng tỏ tình trang giao thông hiện tại vẫn diễn ra bình thường. Màu vàng cam thể hiện tình trạng giao thông có đông, nhưng vẫn có thể di chuyển chậm. Còn màu đỏ là báo hiệu của đang kẹt xe.

  • Xanh dương, lá: Bình thường
  • Vàng cam: Xe đông, di chuyển chậm
  • Đỏ: Đang kẹt xe

Cả Android và iOS đều có thể xem tình trạng giao thông

Trên điện thoại Android thì bạn truy cập ngay vào tính năng này mà không cần chọn điểm đến và dẫn đường bằng cách: Vào Thanh điều hướng (góc trái, trên cùng), chọn Bắt đầu lái xe. Còn trên iOS thì bắt buộc phải chọn điểm đến và chọn “Chỉ đường” thì mới cập nhật được tình trạng giao thông.

Qua trải nghiệm của mình thì báo hiệu của Google tại khu vực mình đang sinh sống rất chính xác. Mình đã kiểm chứng hằng ngày bằng việc mỗi sáng đi làm đều kiểm tra tình trạng giao thông như thế nào để tìm lộ trình phù hợp. Vì đoạn đường từ nhà mình đến cơ quan là đoạn đường dẫn vào Cao tốc Bắc-Nam nên rất nhiều xe container, dễ gây nên tình trạng kẹt xe.

Tính năng này vẫn hoạt động được trên trình duyệt.

Tải về: 

Google Maps trên CH Play.

Google Maps trên iOS.

Bài viết liên quan:

Tung đồng xu với Google Search khi bạn đang bế tắc

Tại sao bạn nên đánh giá địa điểm đã ghé thăm trên Google Maps

Google Maps Go – Bản đồ rút gọn dành cho máy yếu

0 0 vote
Article Rating
Đăng ký
Mô tả
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Xem tình trạng tắc đường theo thời gian thực tại Việt Nam bằng Google Maps […]

trackback

[…] Xem tình trạng tắc đường theo thời gian thực tại Việt Nam bằng Google Maps […]