Tips mua sắm

Youtube Kids – Kiểm soát nội dung cho con của bạn

Có một phiên bản khác của Youtube dành cho trẻ con, đó là Youtube Kids. Đã có nhiều tranh cải về việc có nên cho trẻ con sử dụng thiết bị điện tử hay không? Sức khỏe, môi trường sống, nội dung không lành mạnh và muôn vàng những gì bậc phụ huynh lo ngại khi cho con mình sử dụng. Đặc biệt là Youtube, nó dần thay thế truyền hình để trở thành nơi tìm đến để giải trí, khám phá thế giới của trẻ nhỏ. 

Vậy Youtube Kids có những gì đặc biệt?

Tạo hồ sơ cho con của bạn

Sau khi tải về, Google sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin của bạn và con của bạn để Google có những gợi ý tốt nhất về nội dung. Những nội dung này sẽ phù hợp với độ tuổi con của bạn. Bạn có thể tạo nhiều hồ sơ khác nhau, hữu ích với những bậc phụ huynh có 2 con nhỏ ở hai độ tuổi khác nhau. 

Giới hạn thời gian xem nội dung

Cái này khá là hay, khá là văn minh. Thử tưởng tượng, nếu không có tính năng hẹn giờ, cha mẹ ngang nhiên lấy lại thiết bị khi thấy con mình xem quá lâu. Trẻ nhỏ chưa nhận thức được vấn đề nên cho rằng hành động này của cha mẹ là sai. Tuy nhiên, nếu bộ hẹn giờ được hiển thị trên màn hình, điều này sẽ giúp trẻ nhỏ tự hiểu rằng, đã đến lúc chúng phải dừng xem.

Không có quảng cáo, không có nghĩa là không có quảng cáo

Không có quảng cáo hiểu theo đúng nghĩa đen là quảng cáo sẽ không xuất hiện đầu, giữa hay cuối clip đang xem. Tuy nhiên, các phụ huynh hãy nên hiểu rằng hiện quảng cáo rất tinh vi, được lồng ghép vào nội dung của clip. Vấn đề này đã được Zing News phân tích một cách kỹ càng, các bạn có thể theo dõi bài viết.

Tắt/bật tính năng tìm kiếm

Youtube Kids cho phép phụ huynh tắt tính năng tìm kiếm nếu không muốn trẻ nhỏ tìm kiếm những video mà chúng muốn. Trong trường hợp bạn tắt tính năng tìm kiếm thì Youtube Kids chỉ hiện thị những nội dung mà Google đã kiểm duyệt. Và đương nhiên, cho dù bạn có bật tính năng tìm kiếm thì trẻ nhỏ cũng không tìm được bất kỳ nội dung nào dành cho người lớn vì Youtube Kids chỉ toàn nội dung dành cho trẻ con mà thôi.

Thị trường nội dung số dành cho trẻ em luôn là một thị trường béo bở khi mà trẻ nhỏ thời đại ngày nay dễ dàng tiếp xúc với thiết bị điện tử. Tuy nhiên, không phải bất cứ nội dung nào trên Internet đều tốt. Việc Google phát hành Youtube Kids cho thấy đã đến lúc phụ huynh nên kiểm soát nội dung mà con bạn đang xem.

Thien Pham
Thích sự mới lạ, năng động, khám phá.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận