Kiếm tiền Youtube
Kiếm tiền Youtube
Tips mua sắm

Youtube trả tiền như thế nào cho những người làm nội dung?

1000 views sẽ nhận được bao nhiêu tiền? Khá Bảnh kiếm được 400 triệu đồng/tháng từ Youtube? Youtube trả tiền như thế nào cho người quay? Làm Youtube có thật sự kiếm được nhiều tiền hay không? Quá nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi trên. 

Dòng tiền của Youtube chảy như thế nào?

Như các bạn thấy thì tiền sẽ bắt đầu từ doanh nghiệp muốn quảng cáo. Sau đó, họ đưa tiền cho Google nhờ quảng cáo dùm. Google tiếp nhận tiền và quảng cáo sau đó phân phối quảng cáo trên các videos của các nhà sáng tạo nội dung (Youtuber) thông qua nền tảng Youtube. Người dùng muốn xem videos thì đồng thời xem luôn các quảng cáo. Như vậy là doanh nghiệp đã quảng cáo đến được người tiêu dùng. Doanh nghiệp có thể lựa chọn được khách hàng mục tiêu thông qua các cookies hoặc tiêu đề bài viết hoặc thông tin cá nhân.

Không có công thức để tính số tiền chính xác

Các bạn hay mặc định là 1.000 views ở Việt Nam thì người làm nội dung/chủ kênh Youtube sẽ nhận được 1 USD. Đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Sẽ chẳng có công thức nào tính ra như vậy cả mà nó sẽ được tính bằng xác suất. 

Thông thường thì với 1.000 views thì có khoảng 5%  lượt người click vào quảng cáo. Giá lượt click tại Việt Nam dao động ở mức 300 – 600 đồng/click tùy vào sản phẩm mà doanh nghiệp muốn quảng cáo. Vậy số tiền mà các Youtuber thu được tầm 50 click x 300 đồng = 15.000 đồng/1.000 views. (Tương đương 0,5 USD/1.000 views)

Như vậy, mấu chốt quan trọng là số lượng người click vào quảng cáo, đấy là con số xác suất, không cố định vào những thời điểm khác nhau.

Điều kiện để bật kiếm tiền trên Youtube

Để đủ điều kiện bật tính năng kiếm tiền thì kênh Youtube phải có ít nhất 4.000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất cho toàn bộ video. Và 1.000 người đăng ký (subscribe). Bên cạnh đó, kênh cũng phải đạt 10.000 lượt xem (view) và đây là lượt xem thật. Việc xác định lượt xem ảo/thật thì Youtube sẽ có công cụ làm điều đó. Nếu bạn có ý định làm Youtube thì quên đi việc tạo lượt xem ảo đi nhé.

Có nhiều cách kiếm tiền trên Youtube

1. Youtube Partner

 • Trực tiếp với Youtube: Bạn sẽ làm việc trực tiếp với Youtube và Youtube trả tiền trực tiếp cho bạn.
 • Tham gia vào mạng đa kênh (Multi Channel Network – MCN): Đơn vị này sẽ thay bạn làm việc với Youtube. Youtube trả tiền cho MCN và MCN sẽ trả tiền cho bạn. Khi tham gia vào mạng lưới thì bạn được tiếp thị quảng cáo. Bù lại thì bạn phải chia sẻ thu nhập cho họ. Yeah1Network cũng là một dạng MCN.

2. Affiliate Marketing:

Cái này các bạn hay thấy các reviewer chèn các link bên dưới phần mô tả để bạn click vào để mua hàng. Dạo gần đây mình hay thấy có vloger quảng cáo cho Binomo chẳng hạn. Khi người xem click vào link và tiến hành mua hàng thì Youtuber được hưởng hoa hồng. Hoa hồng này không nhiều nhưng bù lại số lượng đơn hàng lớn.

3. Hợp đồng bên ngoài:

Mảng game trên di động là sử dụng kiểu quảng cáo này nhiều nhất. Họ lồng ghép quảng cáo vào trong nội dung của clip, làm cho người xem không hình dung được đấy là quảng cáo. Những hợp đồng này mang lại cho Youtuber cũng khá là nhiều tiền. Do không phải chia hoa hồng cho bất kỳ ai kể cả Youtube.

4. Tự bán hàng bằng cách xây dựng thương hiệu cá nhân:

Những bạn làm về thời trang và sắc đẹp là một lợi thế. Bạn lên hướng dẫn cách trang điểm, cách phối đồ…. Khi thương hiệu cá nhân của bạn được sự tin tưởng của mọi người thì việc bán hàng đính kèm là hoàn toàn khả thi.

Nhìn chung, làm Youtube nhận được số tiền khủng hoàn toàn là có thật. Bằng chứng là trong bảng xếp hạng người kiếm tiền nhiều nhất trên Youtube vào năm 2018 có Ryan ToysReview – 22 triệu USD (511 tỷ đồng), Jake Paul – 21,5 triệu USD (500 tỷ đồng)…. Nhưng nếu như bạn có ý định làm Youtube thì hãy chuẩn bị nội dung cho chặng đường dài, đối mặt với nguy cơ chẳng có thu nhập trong những tháng đầu.

Giờ thì bạn đã biết Youtube trả tiền như thế nào cho những người làm nội dung trên nền tảng này rồi đó. Bạn nào có hứng thú về thu nhập của các Youtuber trên thế giới cũng như ở Việt Nam thì có thể truy cập vào website này để biết con số mà họ thống kê được. Nếu là Youtuber Việt Nam thì khi nó trả về kết quả thì các bạn lấy con số thấp nhất nhé. Link SocialBlade

Thien Pham
Thích sự mới lạ, năng động, khám phá.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận