Bảo hiểm

3 quan điểm sai lầm về bảo hiểm nhân thọ

Tôi biết rằng bạn đang tự thuyết phục mình là bản thân bạn không cần đến bảo hiểm nhân thọ. Nhưng điều đó chẳng ý nghĩa gì với tôi cả. Bởi tôi cũng không đi bán bảo hiểm nhân thọ. Công việc của tôi là bất động sản và làm website chia sẻ các tiện ích trong cuộc sống công nghệ. Nhưng tôi thấy có quá nhiều người hiểu sai về bảo hiểm nhân thọ nên cũng có vài điều chia sẻ. Đó là lý do tại sao bài viết này được xuất bản. Dưới đây là 3 sai lầm về bảo hiểm nhân thọ mà tôi hay gặp nhất:

“Bảo hiểm nhân thọ chỉ dành cho người giàu”

Người giàu mua được các gói bảo hiểm rất dễ dàng bởi họ dư dã về tài chính. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không dành cho người có thu nhập trung bình và thấp. Có bao giờ bạn tự hỏi, người giàu thiếu gì tiền, tại sao lại đi lo lắng chuyện của tương lai làm gì? Trong khi họ thừa sức mua một tài sản nào đó và để dành cho tương lại và cho con cháu. 

Thực tế, người giàu mua bảo hiểm nhân thọ bởi họ muốn người gánh chịu rủi ro khi bản thân họ gặp sự cố là công ty bảo hiểm. Chứ không phải đè gánh nặng đó lên cho con cháu. Nếu như họ mua cái nhà, thì khi gặp sự cố thì con cháu cũng phải bán nhà để lo cho họ mà thôi. Nên việc cân nhắc chi phí tài chính bỏ ra khi mua nhà và mua gói bảo hiểm thì người giàu lại mua bảo hiểm nhân thọ. Cho nên, người có thu nhập thấp càng nên mua bảo hiểm nhân thọ thì gánh nặng càng nặng nếu bản thân họ gặp sự cố trong cuộc sống.

“Bảo hiểm nhân thọ quá đắt”

Khi cân nhắc mua một gói bảo hiểm. Bạn đừng xem xét rằng gói bảo hiểm đó bao nhiêu tiền. Mà hãy quan tâm đến gói bảo hiểm đó mang lại những gì cho bạn. Bởi bảo hiểm nhân thọ bản chất của nó là phòng ngựa rủi ro. Và tích lũy cho tương lai. Tuy nhiên, thử tính toán theo đúng bản chất của số học nhé. Với một gói bảo hiểm nhân thọ bình thường giá tầm khoảng 20 triệu/năm. Tương đương 1,7 triệu/tháng. Tương đương 55 nghìn/ngày. Mỗi ngày bạn tích lũy 55 nghìn đồng bạn có nghĩ rằng nó quá đắt không. Nếu bạn còn thấy nó quá đắt thì bạn nên xem lại công việc bạn đang làm. Nó có thực sự mang lại nguồn thu nhập tốt hay không nhé.

“Giờ tôi chưa cần đến bảo hiểm nhân thọ”

Hì, câu này quen lắm và mình nghe được rất nhiều xung quanh mình. Nếu khi bạn cần rồi thì công ty bảo hiểm nào dám bán cho bạn nữa. Ngắn gọn vậy thôi nhé!

Không những thế, bạn còn phải chuẩn bị cho về hưu khi mới bước sang tuổi 30.

Xem thêm: Finhay – Tích lũy và đầu tư thông minh

Tóm lại, có rất nhiều quan điểm sai lầm về bảo hiểm nhân thọ. Nhưng thực tế bảo hiểm nhân thọ là một khoảng dự phòng tài chính cho bản thân. Nó vô hình nhưng sẽ hữu hình khi có sự cố xảy ra. Và hãy nhớ rằng, bạn càng trẻ thì phí bảo hiểm cho bạn càng rẻ hơn khi bạn già mới bắt đầu mua.

Đăng ký
Mô tả
guest
3 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] hay cho lắm. Đừng để việc mua bảo hiểm thành quyết định sai lầm, từ đó tiêu cực bảo hiểm nhân thọ […]

trackback

[…] Chi phí cuộc sống đắt đỏ, chi phí sinh hoạt tăng cao. Điều này làm gánh nặng bạn càng lớn mà vẫn chưa sở hữu được cho mình một gói bảo hiểm nào. Do tuổi trẻ bạn nói để từ từ rồi mua. […]

trackback

[…] 3 quan điểm sai lầm về bảo hiểm nhân thọ […]

0 %