Ngân hàng số

Bảo hiểm tình yêu, chuyện thật như đùa tại Việt Nam

Ồ thú vị thật! Mình không nghĩ ở Việt Nam mình lại có bảo hiểm tình yêu này luôn. Hôm nay ngẫu hứng tìm các tiện ích vui vui chia sẻ cho anh em Sharebox.vn, vô tình tìm ra cái tiện ích này: Bảo hiểm tình yêu. Mình xin nói lại, đó là bảo hiểm tình yêu, hiểu 100% theo nghĩa đen.

Bảo hiểm tình yêu là gì?

Hiểu nôm na như thế này, nếu như đối với bảo hiểm nhân thọ thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả tiền cho bạn khi xảy ra sự kiện bảo hiểm là bạn không may bị tai nạn hoặc tử vong.

Còn bảo hiểm tình yêu là khi mua bảo hiểm, bạn báo với công ty bảo hiểm rằng sau 3 năm nữa, tôi sẽ lấy người phụ nữ tên X này làm vợ. Nếu thật sự không may, sau 3 năm bạn lấy người phụ nữ đã đăng ký trước đó làm vợ. Thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi cho bạn. Cụ thể quyền lợi như thế nào mời bạn xem bên dưới nhé.

Bảo hiểm tình yêu được bán ở đâu?

Hiện bảo hiểm tình yêu này được bán trên ví điện tử quốc dân MoMo. Công ty chịu trách nhiệm đằng sau cho bảo hiểm tình yêu này là Công Ty Cổ Phần Bảo Hiểm Bưu Điện (PTI). Mình hay mua bảo hiểm xe máy của công ty này, họ cũng bán bảo hiểm ô tô nữa. Đây là một sản phẩm được ra mắt nhân dịp 20 năm thành lập của PTI.

Ngoài PTI còn doanh nghiệp nào tham gia nữa?

PTI không phải là đơn vị tiên phong triển khai bảo hiểm tình yêu tại Việt Nam. Trước đó, thì đã có Công ty Marketing Mặt Trời Việt (gọi tắt là Sunvico) đã triển khai loại hình bảo hiểm này vào năm 2009 rồi.

Sau đó mới tới PTI triển khai. Tuy nhiên, bảo hiểm tình yêu thật sự hot khi anh Nguyễn Bảo Trọng mang start up công nghệ của mình là Miin lên tham gia chương trình truyền hình thực tế Shark Tank Việt Nam. Trong đó, các Shark đã tranh luận rất nhiều về sản phẩm bảo hiểm mà Miin mang đến là bảo hiểm tình yêu. 

Được biết, Miin là một đại lý của PTI triển khai loại hình bảo hiểm tình yêu (fall in love) trên nền tảng công nghệ của Miin và được chia phần trăm hoa hồng.

Sau khi được phát sóng, cộng đồng mạng đặc biệt là các cặp đôi đã dẫn nhau đi mua bảo hiểm tình yêu để minh chứng, cũng như cam kết về tình yêu của mình. 

Chính sách bán hàng và đền bù khi xảy ra sự kiện bảo hiểm ra sao?

Hiện có 3 gói bảo hiểm như sau:

Gói 1: KH tham gia gói BH 400.000 đồng sẽ được chi trả 8.000.000 đồng khi kết hôn. 

Gói 2: KH tham gia gói BH 950.000 đồng sẽ được chi trả 20.000.000 đồng khi kết hôn. 

Gói 3: KH tham gia gói BH 1.600.000 đồng sẽ được chi trả 30.000.000 đồng khi kết hôn. 

Cả 3 gói bảo hiểm trên không khác nhau gì hết, chỉ khác ở số tiền đóng ban đầu và số tiền chi trả thôi.

Điểm lại điều cần quan tâm, lưu ý ở bảo hiểm tình yêu

 • Số tiền đóng là một lần, không phát sinh thêm chi phí nào khác.
 • Kể từ thời điểm bạn đăng ký hợp đồng, 3 năm đầu có chết cũng không được kết hôn, phải để dành sang năm từ năm thứ 4 cho đến hết năm thứ 8 mới được hưởng.
 • Khi mua bảo hiểm, phải điền thông tin của bạn và vợ/chồng tương lai luôn. Nếu sau này, vợ/chồng tương lai bạn là không phải người được đăng ký trước đó thì coi như không được đền bù.
 • Bạn và người còn lại phải chưa từng đăng ký kết hôn, ly hôn rồi cũng không được nhé. Có thể là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đều được tham gia.
 • “Mỗi người chỉ được mua một gói bảo hiểm duy nhất với một người duy nhất. Nếu mua lần 2 hệ thống sẽ reject HĐ cũ và chỉ HĐ mới có tính hiệu lực”. Câu này mình hiểu nôm na là Bạn KHÔNG thể mua cùng lúc với người A, B, C. Mỗi người chỉ được mua 1 bảo hiểm với 1 người duy nhất. Nếu bạn mua hợp đồng khác, thì hợp đồng trước sẽ bị từ chối. Tức là chia tay cô A rồi, thì có thể mua hợp đồng khác với cô B, và hợp đồng với cô A coi như hết hiệu lực.

Vấn đề mình đặt ra

Nhưng khi mình nhắn tin hỏi bên CSKH là mua cùng lúc 3 người với 3 cái hợp đồng khác nhau, miễn mình kết hôn với 1 trong 3 người đó sẽ được hưởng. Bên chăm sóc khách hàng trả lời là ĐƯỢC. Cái này các bạn confirm lại nhé, mình sợ nhân viên bên đấy trả lời sai.

Hình thức bảo hiểm này cũng khá là hay, dành cho các cặp đôi đang yêu nhau và muốn gắn bó lâu dài với nhau. Được biết, có đến hơn 17.000 cặp đôi đã đăng ký và tiếp tục được các bạn trẻ săn lùng rần rần trên mạng xã hội. Biết đâu, đó cũng là một khoản tiền thưởng giúp các bạn chi trả cho chuyến hưởng tuần trăng mật của hai vợ chồng thì sao. Nhưng cuộc sống mà, 30 chưa phải là Tết.

Bảo hiểm tình yêu còn bán không?

KHÔNG CÒN BÁN NỮA. Hôm nay vui hứng vô tình check lại thông tin về bảo hiểm tình yêu thì thấy tự dưng mất tích. Trước đây, sau đợt lên sóng Shark Tank thì được cộng đồng mạng săn lùng gắt gao để mua. Trên trang chủ của Miin không thấy đề cập gì đến loại hình bảo hiểm này. Thậm chí, trước đây bạn có thể mua thông qua MoMo hoặc ViettelPay thì giờ cũng không thấy nó ở đâu để mua nữa.

Chưa rõ những người đã mua bảo hiểm này trước đây có được chi trả quyền lợi hay không. Nhưng theo quy định của nhà nước thì cho dù sản phẩm đó không được bán nữa thì những sản phẩm bảo hiểm đã bán được đó công ty phải cam kết chi trả đầy đủ khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Hạ Linh
Cô gái hay mộng mơ nhưng không lơ tơ mơ trong công việc nhé.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận