Ngân hàng số

BIDV SmartBanking – Ứng dụng ngân hàng có trợ lý ảo

Mở màn cho series ứng dụng ngân hàng của mình lần này là BIDV SmartBanking. BIDV hiện là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam về tổng tài sản và ứng dụng ngân hàng trên di động mà họ làm ra cũng không hổ thẹn với danh xưng đó.

Giao diện

Thực sự mình đánh giá cao giao diện của BIDV SmartBanking với nền trắng chủ đạo, các chức năng của app được lồng ghép vào các ô vuông nhìn rất khoa học. Để xem hết các chức năng của app bạn chỉ cần vuốt từ phải sang, cảm giác như bạn đang trải nghiệm giao diện Home của iOS vậy.

Ứng dụng mang lại trải nghiệm mượt mà cả trên những điện thoại cao cấp và tầm trung cấu hình thấp.

Một điều mình thích nữa ở giao diện của app là số dư tài khoản hiện ngay gốc màn hình chính và đặc biệt là bạn có thể ẩn đi thay bằng những dấu sao. Điều này làm mình cảm thấy BIDV hơi bị tinh tế ở những chi tiết nhỏ. Thử nghĩ mà xem, nhiều lúc bạn mở app lên ở những nơi công cộng chẳng hạn, hay tế nhị hơn là  vợ hoặc bạn gái đang ở bên cạnh đi, nếu không có chức năng ẩn số dư đi thì chắc có lẽ hư bột hư đường hết.

Chức năng

  • Chuyển tiền: Chắc cái này mình không nói nhiều vì thấy chức năng ở mọi ngân hàng nó cũng tương tự nhau, có khác chăng cũng chỉ là giao diện. Còn về những thứ khác như chuyển tiền nội bộ, chuyển tiền liên ngân hàng 24/7… và đặc biệt là có thêm mục chuyển tiền từ thiện được chuyển vào tài khoản có tên CAP LA YEU THUONG tại Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam.
  • Gửi tiền online: Khoản này thì đơn giản như gửi tiết kiệm vậy, thay vì bạn ra ngân hàng làm thủ tục thì mình thực hiện ngay trên app, có hiện lãi suất, hình thức gửi, thời gian gửi.
  • QR Pay: Mặc dù nhiều ngân hàng đã triển khai tính năng này, kể cả các ví điện tử nhưng có vẻ ở Việt Nam mình số lượng người thanh toán bằng QR vẫn còn hạn chế. Mình thấy tính năng cũng khá là hay, chỉ cần mở app lên quét mã QR được dán ở các đơn vị chấp nhận là có thể thanh toán được rồi. Mình nhớ có lần, mua nước ở máy bán hàng tự động ở Phố đi bộ Hồ Gươm, đấy cũng là lần đầu tiên mình trải nghiệm tính năng thanh toán bằng QR.

 

Trợ lý ảo – Sự khác biệt với phần còn lại

BIDV là ngân hàng tiên phong trong việc tích hợp trợ lý ảo trên app của mình. Qua trải nghiệm sơ bộ, mình thấy khả năng nhận diện giọng nói khá tốt, dĩ nhiên là tiếng Việt rồi.

Ví dụ như mình ra lệnh cho cô trợ lý ảo này “chuyển tiền cho Trí”, “nạp tiền điện thoại”, với những câu lệnh như vậy được trợ lý ảo thực hiện tốt. Tuy nhiên bạn phải nói theo cú pháp mặc định sẵn như hướng dẫn nhé.

Các tiện ích liên quan

Mặc dù tiện ích của BIDV SmartBanking không thể bằng được những tiện ích được tích hợp trong các ví điện tử hiện nay như MoMo, nhưng nhìn chung với những dịch vụ cơ bản như mua vé máy bay, nạp tiền điện thoại, thanh toán tiền điện nước vẫn mang trải nghiệm tốt khách hàng.

Phí sử dụng BIDV SmartBanking hiện đang free, các bạn cứ ra ngân hàng đăng ký trải nghiệm nhé.

Duy Ngoc
Không ngừng học hỏi, mong muốn được giao lưu cùng mọi người.

Có thể bạn sẽ thích

Đăng ký
Mô tả
guest

3 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] BIDV SmartBanking – Ứng dụng ngân hàng có trợ lý ảo […]

trackback

[…] BIDV SmartBanking – Ứng dụng ngân hàng có trợ lý ảo […]

trackback

[…] BIDV SmartBanking – Ứng dụng ngân hàng có trợ lý ảo […]