Đầu tư chứng chỉ quỹ
Đầu tư chứng chỉ quỹ
Chứng khoán

Chứng chỉ quỹ là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ quỹ?

Sự thay đổi chóng mặt của xã hội, các cơ hội kinh doanh dần dần xuất hiện. Nhiều cá nhân bắt đầu có nhiều tiền dư dã, mong muốn tìm hiểu một cơ hội đầu tư mới. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cá nhân nhỏ không được trang bị nhiều kiến thức ngành. Thậm chí còn đang loay hoay tìm hiểu Chứng chỉ quỹ là gì?

Chứng chỉ quỹ là gì?

Chứng chỉ quỹ (Exchange Traded Fund – ETF) là loại chứng khoán xác nhận một phần quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với vốn góp của quỹ đại chúng.

Quỹ đại chúng là quỹ đầu tư chứng khoán được thành lập dựa trên vốn góp của nhiều nhà đầu tư riêng lẻ. Các quỹ này sẽ làm công việc nghiên cứu các cơ hội đầu tư, đa dạng hóa đầu tư. Bao gồm cả chứng khoán và các loại tài sản khác nữa. Quỹ này sẽ làm việc vì mục đích đầu tư sinh lời.

Những điều cần biết về chứng chỉ quỹ?

 • Nhà đầu tư không có quyền can thiệp vào quyết định danh mục đầu tư của quỹ.
 • Chịu khó bỏ thời gian ra nghiên cứu về công ty quản lý quỹ đó. Thậm chí là theo dõi một thời gian dài. Xem kinh nghiệm cũng như lịch sử quản lý quỹ của họ như thế nào. Có uy tín và an toàn không.
 • Trước khi mua chứng chỉ quỹ nào đó, nên đọc kỹ các tài liệu liên quan về chứng chỉ quỹ như điều lệ quỹ, mục tiêu đầu tư của quỹ…
 • Chứng chỉ quỹ không cam kết lợi nhuận cũng như bảo toàn vốn cho bạn. Điều đó đồng nghĩa là vốn của bạn sẽ gặp rủi ro. Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ của mình. Các công ty quản lý quỹ sẽ hạn chế tối đa rủi ro để đạt hiệu quả về lợi nhuận cao nhất.
 • Nếu chưa biết gì về quy trình thì nên mua chứng chỉ quỹ thông qua một nhà môi giới. Hoặc tìm hiểu hướng dẫn mua chứng chỉ quỹ trên Internet.

Đề xuất:

Finhay là nền tảng công nghệ tài chính giúp kết nối người có tiền nhàn rỗi và các công ty quản lý quỹ. Bạn có thể bắt đầu chỉ với số tiền tối thiểu là 50.000 đồng. 
Ứng dụng cũng khuyến khích người sử dụng đầu tư có mục tiêu, có nhiều cấp bậc rủi ro để người dùng lựa chọn tùy theo khẩu vị.

Vừa rồi Finhay mới gọi vốn thành công từ hai nhà đầu tư nữa.

Danh sách các quỹ mà Finhay đang hợp tác:

 • Quỹ BVBF – Được quản lý bởi Công ty TNHH Quản lý quỹ Bảo Việt.
 • Quỹ TCBF – Được quản lý bởi Công ty TNHH Quản lý quỹ Kỹ thương  – TechcomCapital (TCC).
 • Quỹ STFVN30 – Được quản lý bởi Công ty cổ phần quản lý quỹ đầu tư Việt Nam (VFM).
 • Quỹ SSIBF – Được quản lý bởi Công ty TNHH Quản lỹ quỹ SSI (SSIAM).
 • Quỹ BCF – Được quản lý bởi công ty liên doanh Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank.
 • ….

Thanh Trí
Mình là Thanh Trí, hiện đang làm việc trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán tại Việt Nam. Rất mong là với những kiến thức mà mình chia sẻ có thể giúp được phần nào cho những nhà đầu tư mới.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận