Tài chính

Hướng dẫn mở máy POS tại cửa hàng, công ty

Ngày nay, giới trẻ hiện đại đã sử dụng phổ cập được thẻ tín dụng và các cổng thanh toán online. Với một mục đích chung duy nhất, đi đúng theo xu thế của thị trường là không dùng tiền mặt. Nếu bạn đang là Chủ doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh cá thể thì không thể đứng ngoài cuộc đua không tiền mặt này. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn mở máy POS cho doanh nghiệp của bạn.

Máy POS là gì?

POS (viết tắt của Point of Sale) là một dạng thiết bị vật lý có kết nối Internet. Khi bạn đưa quẹt thẻ tín dụng với máy POS thì máy POS sẽ liên hệ với Ngân hàng xem thông tin thẻ là hợp lý và chấp nhận cho chủ thẻ thanh toán cho hàng hóa tại cửa hàng. Sau đó, tiền sẽ chuyển từ ngân hàng phát hành thẻ chuyển vào tài khoản của chủ máy POS. Thông thường thì mất khoảng 24 tiếng để tiền về được đến tài khoản chủ cửa hàng.

Máy POS bây giờ rất nhỏ gọn, không cần có dây

Điều kiện để được cấp máy POS là gì?

  • Bạn phải là Chủ doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh cá thể. Tức là có giấy phép kinh doanh hợp lý, các sản phẩm bạn đang kinh doanh không nằm trong danh sách cấm phát hành máy POS.
  • Một số đơn vị phát hành máy POS đòi hỏi bạn phải đạt doanh số tối thiểu mỗi tháng trên máy POS.
  • Các điều kiện lặt vặt khác…

Nên cấp máy POS ở đơn vị nào?

Sẽ có hai cách để có thể sở hữu được máy POS. Hoặc là bạn liên hệ với bất kỳ ngân hàng nào để họ làm hồ sơ để cấp cho bạn máy POS. Hoặc là bạn liên hệ với các đơn vị đủ điều kiện phát hành máy POS như mPOS.vn chẳng hạn. Ở ngoài tiệm điện thoại chẳng ai bán đâu nhé.

Giờ thì mình thấy các hộ kinh doanh thường chọn cách 2 hơn, vì quy trình duyệt hồ sơ để cấp máy POS dễ hơn so với ngân hàng. Đặc biệt, nó còn có nhiều chính sách đặc biệt ưu đãi hơn như có phép thời gian tiền về nhanh hơn thay vì 24h như ngân hàng. Đương nhiên là phí thì cách nào chủ doanh nghiệp cũng phải chịu rồi. 

Hơn nữa, nếu bạn làm cách thứ 2 thì bạn có tài khoản của các đơn vị này luôn. Điều này sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi bạn tích hợp cổng thanh toán online ngay trên website của bạn.

Khách hàng của bạn sẽ được đăng ký trả góp 0% nếu như bạn mở máy POS tại mPOS.vn

Hướng dẫn mở máy POS tại mPOS.vn cho cửa hàng của bạn

1. Hồ sơ chuẩn bị

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • CMND của chủ doanh nghiệp
  • Số tài khoản ngân hàng để nhận tiền. Nếu là Hộ kinh doanh thì tài khoản cá nhân của chủ hộ, còn đối với công ty thì đứng tên pháp lý cho tài khoản phải là công ty, không được tài khoản cá nhân.

2. Đăng ký tài khoản trên mPOS.vn

Bạn truy cập vào trang chủ: Link tại đây. Bạn đăng ký tài khoản và cung cấp các thông tin cần thiết về doanh nghiệp của bạn. Mình chọn thằng này vì nó có cho khách hàng mua hàng đăng ký trả góp 0% nữa. Còn nữa là máy của mpos.vn chút xíu, lọt thỏm trong lòng bàn tay, có tính di dộng cao. Không cần dây dạ rườm rà. 

3. Chờ phản hồi của mPOS.vn

Sau đó, sẽ có nhân viên phụ trách của mPOS.vn liên hệ lại với bạn và ký hợp đồng cấp máy POS.

Thôi đi làm máy POS đi nhé, thời đại nào rồi kinh doanh mà không cần máy POS nữa.

 

Bài viết liên quan:

Bao nhiêu tuổi thì mở được thẻ tín dụng ngân hàng Việt Nam?

Không cần mã CVV/CVC, thẻ tín dụng vẫn có thể bị trừ tiền

Chứng chỉ tiền gửi là gì? Có nên đầu tư nó hay không?

Có thể bạn sẽ thích

Đăng ký
Mô tả
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Hướng dẫn mở máy POS tại cửa hàng, công ty […]