Ngân hàng số
Ngân hàng số
Ngân hàng số

Ngân hàng số là gì? Top những ngân hàng số uy tín hiện nay

Trong thời đại công nghệ 4.0 đang có những bước phát triển vượt bậc, liên tiếp những thành tựu mới được phát triển mỗi ngày. Nhờ đó mà con người có thêm nhiều cơ hội được tiếp xúc với những sản phẩm và dịch vụ hiện đại, tiên tiến nhất. Riêng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng số là một thành tựu nổi bật. Ngân hàng số không những giúp ngân hàng gia tăng lợi nhuận mà còn mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số là gì

Ngân hàng số còn được gọi là Digital Banking, với ngân hàng số bạn có thể thực hiện mọi nơi mọi lúc tất cả các giao dịch ngân hàng bằng hình thức trực tuyến thông qua Internet. 

Nhờ Digital Banking, bạn sẽ không cần phải tốn công di chuyển hay chờ đợi tại các chi nhánh ngân hàng mà vẫn có thể thực hiện giao dịch, từ đó giúp bạn tiết kiệm được thời gian chuẩn bị các thủ tục giấy tờ liên quan.

Chỉ cần tải ứng dụng ngân hàng hoặc sử dụng trực tiếp trên Website là bạn đã có thể tiếp cận các tính năng hữu ích từ ngân hàng số như:

– Thanh toán các hóa đơn.

– Chuyển tiền nhanh trong và ngoài hệ thống.

– Gửi tiết kiệm, vay nợ.

– Tham gia các sản phẩm tài chính.

– Quản lý tài chính doanh nghiệp, cá nhân.

– Tăng khả năng bảo mật trên Website và ứng dụng luôn tuyệt đối và được ngân hàng giám sát chặt chẽ.

Những ưu điểm nổi bật của ngân hàng số

Ngân hàng số  được xem là một chi nhánh ngân hàng thu nhỏ trên chiếc Smartphone của bạn, chứa rất nhiều tính năng hữu ích để giúp đơn giản hóa mọi giao dịch hay thao tác liên quan đến tài chính.

Giao dịch tiện lợi trong tầm tay

Nhờ ngân hàng số, bạn có thể thực hiện các giao dịch từ ngân hàng:

 • Nộp tiền vào tài khoản

Từ giờ bạn sẽ không cần phải ra các chi nhánh ngân hàng để làm các thủ tục nộp tiền vào tài khoản nữa. Với ngân hàng số, bạn chỉ cần chuyển từ tài khoản khác về tài khoản của mình thông qua ứng dụng hay Website của ngân hàng.

 • Gửi tiết kiệm

Bạn có thể dễ dàng gửi hoặc rút tiền đã gửi trực tuyến thông qua ứng dụng trên điện thoại, Ipad hay laptop có kết nối Internet. Bạn có thể xem được số lợi nhuận từ số tiền mình đang gửi tiết kiệm.

 • Vay ngân hàng

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng hay Website của ngân hàng là bạn đã nhận được tư vấn khoản vay từ ngân hàng. Hiện nay một số ngân hàng đã cung cấp các dịch vụ xét duyệt khoản vay trực tuyến ngay trên nền tảng ngân hàng số nhằm hỗ trợ khách hàng hiệu quả hơn.

 • Quản lý thẻ và tài khoản

Tính năng này được tích hợp bên trong ứng dụng ngân hàng số và tối ưu để thích hợp hơn cho những khách hàng bận rộn. Nhờ đó bạn có thể kiểm soát dòng tiền của mình mọi lúc, mọi nơi chỉ với một thiết bị thông minh có kết nối Internet. Từ đó bạn có thể nắm rõ lịch sử từng giao dịch của mình thông qua các thông báo trên ứng dụng ngân hàng. Điều này sẽ rất hữu ích cho những khách hàng bận rộn hoặc đang công tác tại các quốc gia khác và cần kiểm tra biến động của tài khoản nhưng không thể theo dõi từ tin nhắn SMS trên điện thoại.

 • Tham gia các sản phẩm bảo hiểm, đầu tư 

Trong lĩnh vực tài chính, sự kết hợp giữa công ty bảo hiểm với ngân hàng đã được kết hợp từ lâu. Ngân hàng sẽ trở thành một đại lý phân phối sản phẩm của công ty bảo hiểm đến người dùng của mình. Nhờ vậy, những khách hàng đang có nhu cầu về bảo hiểm sẽ được tiếp cận với những sản phẩm uy tín và chất lượng. Ngoài ra, ứng dụng ngân hàng số đã hỗ trợ giúp khách hàng có thể mở tài khoản giao dịch chứng khoán trực tuyến. Bạn có thể dùng tài khoản này để đầu tư chứng khoán, theo dõi biến động của sàn hay hỗ trợ quản lý danh mục đầu tư.

Chuyển tiền nhanh chóng

Ngân hàng số cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn để nạp tiền và chuyển khoản như:

 • Chuyển khoản nhanh 24/7 qua số điện thoại, số tài khoản.
 • Chuyển khoản nội bộ.
 • Chuyển liên ngân hàng nhanh chóng, tiện lợi mọi lúc mọi nơi.
 • Nạp tiền từ máy ATM.
 • Nạp từ chi nhánh ngân hàng.

Quản lý hóa đơn

Sử dụng dịch vụ ngân hàng số giúp bạn có thể dễ dàng thanh toán nhanh chóng các chi phí như tiền nước, tiền điện, hóa đơn mua hàng, cước viễn thông,…

Bạn có thể thực hiện thanh toán một lần hoặc định kỳ hay bạn có thể linh động đặt lịch hẹn thanh toán hóa đơn tự động hàng tháng trên ứng dụng di động. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng mình luôn chi trả tất cả hóa đơn đúng hạn và đầy đủ.

Tiết kiệm chi phí

Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng số khách hàng sẽ được miễn phí và quy trình để mở thẻ cũng rất đơn giản thông qua ứng dụng ngay trên điện thoại. Nhờ vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cũng được tối ưu hơn so với ngân hàng truyền thống.

Bảo mật cao, giao dịch an toàn

Khả năng bảo mật của ngân hàng số là tuyệt đối và luôn được ngân hàng giám sát chặt chẽ, nhờ nhiều lớp bảo mật như mã OTP, mật khẩu, Face ID, vân tay,… Khi bạn thực hiện một giao dịch nào đó sẽ phải trải qua 3 bước bảo mật của ngân hàng, gồm nhập tên tài khoản, mật khẩu đã được mã hóa và nhập mã bảo mật OTP.

Vì thế người dùng có thể thực hiện giao dịch trực tuyến qua ngân hàng số luôn được bảo vệ tối ưu, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không sợ lộ thông tin cá nhân hay mất tiền.

Ngoài ra khi sử dụng Digital Banking, bạn có thể khóa thẻ hay đổi mật khẩu ngay lập tức khi nghi ngờ tài khoản của mình đang gặp nguy hiểm.

Top ngân hàng số uy tín

Ngân hàng số Timo

Timo là sự kết hợp giữa Timo và ngân hàng Bản Việt (tiền thân là VPBank). Timo là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam hoạt động dưới dạng ứng dụng di động. Timo mang đến nhiều lợi ích vượt trội như miễn phí giao dịch, đăng ký nhanh chóng, tiện lợi cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hiện tại Timo còn giới thiệu nhiều tính năng khác như Timo Star Club.

Ngân hàng số VPBank – Yolo

Yolo là ứng dụng của ngân hàng VPBank được phát hành vào năm 2018. Mặc dù có nhiều tính năng hay nhưng Yolo hiện tại vẫn chưa được nhiều người biết đến. Đây là hạn chế lớn nhất của ngân hàng số này.

Ngân hàng số MB Bank

MB Bank là ứng dụng ngân hàng trên thiết bị di động của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank). Ứng dụng MB Bank cho phép khách hàng cá nhân có thể thực hiện hầu hết các giao dịch tài chính như: Internet, mua sắm, gửi tiết kiệm,… Gần đây ứng dụng đã có sự nâng cấp vượt trội với nhiều tính năng mới lạ và độc đáo, giúp khách hàng nâng cao trải nghiệm.

Ngân hàng số MyVIB 2.0

MyVIB 2.0 là ứng dụng Mobile Banking Cloud – Native đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng dựa trên cơ sở hợp nhất các nền tảng giao dịch trực tuyến để thay thế cho dịch vụ Mobile Banking hay Internet Banking. Ứng dụng này mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới hay đồng nhất về giao diện, thông tin đăng nhập, phí dịch vụ, hạn mức, tiện ích hay các tính năng.

MyVIB 2.0 được cung cấp trên ứng dụng di động nhằm giúp cho bạn có thể thực hiện tất cả các giao dịch với ngân hàng mọi lúc mọi nơi thông qua các thiết bị thông minh có kết nối Internet. Không chỉ dừng lại ở việc đưa một phần ứng dụng hay dữ liệu lên Cloud (nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây), VIB là ngân hàng tiên phong đưa ứng dụng Cloud vào việc phát triển các nền tảng số của ngân hàng.

Ngân hàng số Digibank Vietcombank

Vietcombank vừa cho ra mắt ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank thay thế dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking trước đây. Ứng dụng này cho phép khách hàng dễ dàng theo dõi giao dịch, số dư tài khoản ngân hàng, gửi tiết kiệm trực tuyến hàng ngày với VCB Digibank.

Ngân hàng số Techcombank

Techcombank vừa cho ra mắt dịch vụ ngân hàng số Live, mô hình giao dịch trực tuyến 24/7 mới lạ, cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng mà không cần đăng ký hay tải ứng dụng.

Lưu ý khi sử dụng ngân hàng số

Lưu ý khi sử dụng ngân hàng số

Ngoài những ưu điểm vượt trội thì ngân hàng số cũng tồn tại một số nhược điểm như tải chậm, lỗi kỹ thuật hay bảo trì hệ thống. Để sử dụng ngân hàng số an toàn, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như:

 • Bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng và cân nhắc đối với những sản phẩm không phải do ngân hàng phát triển và cung cấp để tránh bị lừa.
 • Tuyệt đối không cung cấp, không để lộ thông tin tài khoản, mật khẩu, mã bảo mật hay mã OTP kể cả là nhân viên của ngân hàng để tránh mất tiền và tài sản.
 • Nếu bạn đăng nhập tài khoản trên máy tính hay điện thoại của người khác thì hãy đăng xuất khỏi tài khoản ngay khi đã dùng xong.

Hạ Linh
Cô gái hay mộng mơ nhưng không lơ tơ mơ trong công việc nhé.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận