rút tiền mặt thẻ tín dụng

Rút tiền mặt thẻ tín dụng – tưởng không hay nhưng hay không tưởng

Mỗi khi lương về chậm mà phải đi chơi hoặc cần gấp tiền mặt để làm việc gì đó. Bạn nghĩ rằng mình sẽ mượn tiền ai đó. Còn nếu như bạn có một chiếc thẻ tín dụng còn hạn mức. Tại sao không thử rút tiền mặt thẻ tín dụng? Đây là một kênh vay tiền nóng nhưng chẳng nóng chút nào nếu biết cách sử dụng. 

Thẻ tín dụng là gì?

Trước tiên, mình nói sơ qua về thẻ tín dụng (Credit Card) hiểu hôm na là như thế này: Do lịch sử tín dụng của bạn tốt. Thu nhập của bạn tốt thì ngân hàng sẽ đồng ý cấp cho bạn một hạn mức tín dụng. Ví dụ như 30 triệu chẳng hạn. Thì bạn hiểu rằng, ngân hàng sẵn sàng cho bạn vay 30 triệu bất cứ lúc nào bạn cần. Chỉ cần lấy thẻ ra sử dụng mà thôi. Đương nhiên, ngân hàng sẽ thu lại từ bạn là phí thường niên và lãi suất.

Hai loại rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Quay lại vấn đề chính, chúng ta thường hay mặc định rằng thẻ tín dụng chỉ có thể dùng nó để mua sắm mà thôi. Mà quên mất rằng nó có thể cho bạn vay nóng tiền mặt bất cứ lúc nào. Sẽ có 2 trường hợp bạn có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng: chính thống và KHÔNG chính thống.

1. Chính thống

Tức là bạn đưa thẻ vào trụ ATM và rút tiền mặt ra mà sử dụng mà thôi. Thông thường thì bạn có thể rút được 50% hạn mức thẻ tín dụng. Một số thẻ có thể rút đến 90% hạn mức. Trường hợp này, bạn sẽ bị tính phí rút dao động từ 3 – 4% tùy ngân hàng. Tức bạn rút 10 triệu, bạn sẽ bị trừ phí 4% x 10 triệu là  400  nghìn. Lãi sẽ được tính từ ngày bạn rút.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng tại ATM

2. KHÔNG chính thống

Các bạn lên Google Search với từ khóa “rút tiền thẻ tín dụng” sẽ ra vô số địa điểm như vậy. Kiểu như họ có máy POS hoạt động như một shop kinh doanh bình thường, bạn tới mua hàng và quẹt thẻ. Thay vì bạn cầm hàng hóa về thì bạn cầm tiền về vậy thôi. Đây là một kênh rút tiền được xem là vi phạm chính sách của ngân hàng nhà nước. Và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về rỏ rỉ thông tin thẻ. Tuy nhiên, kênh rút tiền này vẫn được rất nhiều người sử dụng bởi lợi ích nó mang lại. 

  • Lợi thứ nhất nó mang lại là có thể rút hết hạn mức của thẻ
  • Lợi thứ hai là phí rút tiền chỉ dao động ở mức 1,7 – 2% số tiền rút
  • Lợi thứ ba là vẫn được miễn lãi tối đa 45 hoặc 55 ngày tùy ngân hàng
Rút tiền mặt tại các địa điểm rút tiền

Lựa chọn kênh rút tiền nào là quyền của các bạn. Ý mình muốn nói ở đây là chúng ta có thể tận dụng được những tiện ích của chiếc thẻ tín dụng quyền lực mà nó mang lại. Cuộc sống đôi khi có những lúc không thuận buồm xuôi gió, đâu phải ai cũng có bạn tốt sẵn lòng cho bạn mượn tiền lúc nguy nan.

Đăng ký mở thẻ tín dụng của các ngân hàng: 

(nếu link không truy cập được vui lòng comment cho mình biết nhé)

Bài viết liên quan:

Không cần mã CVV/CVC, thẻ tín dụng vẫn có thể bị trừ tiền

Bạn nên có thẻ tín dụng trong thời buổi hiện nay

Miễn lãi tối đa 55 ngày, hiểu thế nào cho đúng?

Share
Thanh Trí

Mình là Thanh Trí, admin của Sharebox.vn

2 Pings & Trackbacks

  1. Pingback: Xài thẻ tín dụng nên thanh toán tối thiểu hay trả tối đa? | Thẻ tín dụng

  2. Pingback: Bạn nên có thẻ tín dụng trong thời buổi hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *