Ứng dụng VPBank NEO
Ứng dụng VPBank NEO
Ngân hàng số

Trải nghiệm thực tế khi sử dụng ứng dụng VPBank NEO

Trong bài viết hôm nay Sharebox sẽ gửi đến bạn những điểm cộng mà mình rất ưng ý khi mở tài khoản VPBank NEO. Sharebox tin rằng những ưu điểm cũng sẽ rất có lợi cho bạn. Tuy đã có nhiều tài khoản ngân hàng phục vụ cho các mục đích khác nhau, nhưng mình vẫn thích và thường xuyên sử dụng ứng dụng VPBank NEO.

Giới thiệu về VPBank NEO

Giới thiệu về VPBank NEO

Trước khi đi vào những ưu điểm của ứng dụng VPBank NEO, thì mình sẽ giới thiệu cho bạn về quá trình ra đời và phát triển của ứng dụng này. 

Ngày 28/6/2021, VPBank chính thức cho ra mắt thị trường nền tảng ngân hàng số toàn năng VPBank NEO, được nâng cấp từ ứng dụng ngân hàng điện tử VPBank Online trước đây, với những lợi thế vượt trội về công nghệ, tiện ích và miễn phí 100% cho người sử dụng.

VPBank NEO là ngân hàng số không có chi nhánh, không có phòng giao dịch và là một trong những nền tảng ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam cho phép khách hàng mở tài khoản trực tuyến ngay trên điện thoại thông minh bằng công nghệ định danh điện tử e-KYC tiên tiến nhất. Với những phương thức bảo mật cao nhất đã được áp dụng trên các dịch vụ trước đây gồm: Bảo mật đăng nhập, bảo mật giao dịch và Smart OTP sẽ giúp độ bảo mật cao hơn cho tài khoản khách hàng. Khi khách hàng đăng nhập trên trình duyệt web, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo tới ứng dụng để chờ khách hàng xác nhận trước khi cho phép đăng nhập thành công.

Những điểm mạnh của ứng dụng VPBank NEO

Những thế mạnh của ứng dụng VPBank NEO

Sau một thời gian sử dụng từ khi mở tài khoản từ ứng dụng VPBank NEO, mình có thể đưa ra những điểm mạnh của ứng dụng này như sau:

Chọn tài khoản số đẹp miễn phí

Bạn có thể chọn cho mình số tài khoản ngắn gọn dễ nhớ hoặc chọn số tài khoản là số điện thoại mình đang sử dụng cũng được. Đồng thời bạn có thể đặt iNICK cho tài khoản. Đây là cách đặt số tài khoản dễ nhớ, ở giao diện của ứng dụng VPBank NEO, tại phần các tiện ích, bạn lướt sang phải sẽ thấy ngay mục iNICK. Tài khoản có thể gồm cả chữ và số. Vừa tạo được net riêng, mà vừa dễ nhớ khi cần sử dụng.

Chuyển tiền nhanh không tốn phí

Đây là điều mà mình và có lẽ là hầu hết đa số mọi người đều muốn. Khi sử dụng ứng dụng VPBannk NEO, bạn có thể chuyển tiền nhanh trong và ngoài mạng hoàn toàn miễn phí nhé.

Kết nối ví điện tử đa dạng

Có thể nói với hệ sinh thái phong phú nhất thị trường thông qua kết nối 10 ví điện tử lớn NHẤT tại Việt Nam (Momo, Shopee Pay, ZaloPay, SmartPay,…), VPBank NEO sẽ giúp bạn tận hưởng những trải nghiệm tiện ích với hàng ngàn ưu đãi .

Thanh toán, chuyển tiền qua QR

Là một trong 10 ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cho phép chuyển tiền qua mã QR, VPBank NEO giúp bạn trải nghiệm thao tác chuyển tiền hiện đại và tiện lợi, thanh toán online và off-line qua mã QR tại hàng trăm ngàn điểm của đối tác VPBank.

Tích hợp đa dạng các sản phẩm tài chính

Với ứng dụng VPBank NEO, bạn có thể:

 • Mở tiết kiệm online đa dạng sản phẩm – Tiết kiệm thời gian, gia tăng lãi suất.
 • Mở thẻ tín dụng 100% online – Không cần chờ đợi, thoả thích chi tiêu.
 • Vay tiêu dùng, vay thấu chi, cầm cố sổ tiết kiệm 100% online.
 • Chuyển tiền chứng khoán nhanh chóng – Nắm bắt cơ hội gia tăng tài chính.

Hỗ trợ 24/7

Ứng dụng VPBank NEO cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7. Khách hàng có thể tìm kiếm câu hỏi thường gặp, chat trực tuyến với đội ngũ hỗ trợ, hoặc gọi điện thoại để nhận sự hỗ trợ từ VPBank.

Tốc độ load nhanh tức thì

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tốc độ mạng khi sử dụng ứng dụng VPBank NEO. Khi bạn chuyển khoản hay hay quét QR thì tốc độ rất mượt, không bị đơ lag.

Những điểm trừ của ứng dụng VPBank NEO

Dưới đây là những điểm còn hạn chế của ứng dụng VPBank NEO.

Lỗi kỹ thuật

Như bất kỳ ứng dụng di động nào khác, VPBank NEO hiện tại cũng có thể gặp phải các lỗi kỹ thuật, như giao diện không phản hồi, tải chậm, hoặc sự cố kết nối.

Vấn đề bảo mật

Mặc dù ứng dụng VPBank NEO đã có các biện pháp bảo mật, như xác thực hai yếu tố và mã PIN, những vẫn có nguy cơ mất thông tin cá nhân hoặc tài khoản do các lỗ hổng bảo mật hoặc hành vi gian lận. Người dùng cần tuân thủ các biện pháp bảo mật và cảnh giác với các hoạt động gian lận trực tuyến.

Không tương thích hoặc hỗ trợ thiết bị

Ứng dụng VPBank NEO có thể không tương thích hoặc hỗ trợ một vài các loại thiết bị di động. Điều này có thể gây bất tiện cho một số người dùng nếu thiết bị của họ không được hỗ trợ hoặc gặp sự cố khi sử dụng ứng dụng.

Đọc thêm: Chỉ 5 phút có ngay tài khoản số đẹp qua Vpbank NEO

Tổng kết

Sau một thời gian sử dụng thì mình rất vừa ý với những gì mà ứng dụng VPBank NEO mang lại, bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế nhưng không ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng. Bạn có thể mở ngay cho mình một số tài khoản đẹp, dễ nhớ mà lại còn được miễn phí khi chuyển rút tiền nữa đó nhé.

Bích Nguyên
Chào mọi người, mình là Bích Nguyên. Ngoài viết bài cho Sharebox.vn thì mình chuyên đi xây dựng website bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Diễn đàn này cũng là nơi mình chia sẻ kiến thức mà mình góp nhặt được trong những năm làm website.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận