thẻ tín dụng CVV
Thẻ tín dụng

Không cần mã CVV/CVC, thẻ tín dụng vẫn có thể bị trừ tiền

Những ai mà đang sử dụng thẻ tín dụng chắc cũng không còn xa lạ gì với 3 mã số mặt sau của thẻ. Có một quan niệm cực kỳ sai lầm rằng: Bắt buộc phải biết 3 con số ở mặt sau thì kẻ gian mới có thể dùng thẻ của bạn để mua sắm online được. Thẻ tín dụng bị trừ tiền mà không cần biết CVV/CVC là hoàn toàn có khả năng xảy ra

Chỉ cần mặt trước, thẻ tín dụng vẫn bị trừ tiền như thường

Thông thường là như vậy. Nhưng các bạn không biết rằng trong một số trường hợp thì ngân hàng (tổ chức phát hành thẻ) vẫn chấp nhận thanh toán dù không cần biết mã CVV/CVC. Người mua chỉ cần cung cấp thông tin bao gồm Họ và Tên chủ thẻ, số thẻ, ngày tháng phát hành và hết hạn. Thì cũng có thể được dùng để bị trừ tiền được rồi. Tức là chỉ cần biết thông tin mặt trước của thẻ.

Không rõ dịch vụ này dành cho các đơn vị chấp nhận thẻ có tên gọi chính thức là gì? Tuy nhiên, được biết trên Amazon hay những khách sạn lớn vẫn được phép thanh toán mà không cần mã CVV/CVC. Kiểu kiểu như nếu bên chấp nhận thẻ trừ tiền trước rồi chứng minh sau vậy á.

Gặp trường hợp bị trừ tiền không mong muốn thì phải làm sao?

Nếu như bạn nào gặp phải trường hợp đã bị trừ tiền không mong muốn qua thẻ tín dụng. Hoặc bị lừa gì đó khi vô tình tiết lộ thông tin mặt trước của thẻ sau đó bị trừ tiền thì lập tức báo ngay với ngân hàng. Không nhận hàng hóa, hay ký vào bất kỳ hóa đơn thanh toán nào khả nghi. Hay chỉ đơn giản là xác nhận giao dịch qua email. Trường hợp này, ngân hàng sẽ giải quyết và đòi lại số tiền đó cho bạn. Tuy nhiên phải mất vài tháng bạn mới hoàn lại số tiền đó được. 

Ở Việt Nam mình xảy ra nhiều trường hợp như vậy rồi nhé. Đặc biệt là mấy bạn sale về thẻ hội viên đa năng, đi du lịch hay ăn uống giảm giá gì đấy. Lấy cớ là cần biết số thẻ để tra xem thẻ có nằm trong chương trình khuyến mãi hay không. Nói chung, tuyệt đối không cung cấp bất cứ thông tin gì về thẻ cho những nơi mà bạn không biết rõ về họ. 

Khoa Phan
Nào nào đi thôi. Cùng đi tìm hiểu nào.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  2 Bình luận
  Mới nhất
  Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  trackback

  […] Không cần mã CVV/CVC, thẻ tín dụng vẫn có thể bị trừ tiền […]

  trackback

  […] Không cần mã CVV/CVC, thẻ tín dụng vẫn có thể bị trừ tiền […]