Thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng

Bạn nên có thẻ tín dụng trong thời buổi hiện nay

Trước đây từng có thời gian người ta họ sợ đến ba chữ “thẻ tín dụng”. Họ e ngại lãi suất rất cao, dùng xong trả nợ cho ngập đầu… Nói chung là có định kiến không tốt. Nhưng đó là câu chuyện của 2 năm về trước. Thời điểm gần đây mình thấy rất nhiều ngân hàng đang đẩy mạnh việc thu hút khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của họ. Bởi nguồn thu từ khách hàng cá nhân là vô cùng lớn. Vậy có nên sử dụng thẻ tín dụng hay không? Sau đây là những lý do bạn nên xài thẻ tín dụng:

Sự tiện lợi trong thanh toán

Tiện lợi nhất là mua sắm ở nước ngoài, nếu không có thẻ tín dụng thì thật sự mình không biết phải thanh toán bằng gì nữa. Ngoài ra còn việc quên mang theo tiền là chuyện bình thường, những lúc như vậy nếu có thẻ tín dụng thì khỏi cất công quay về nhà.

Sẵn đây chia sẻ các bạn luôn, sử dụng thẻ tín dụng trong những nhà hàng sang trọng khỏi ngại ngùng mỗi lần lấy tiền thừa  hoặc đắn đo là có nên tip hay không. Cứ quẹt thẻ, ký, ra về.

Giảm rủi ro tiền mặt, xu hướng của tương lai

Bản thân mình trong ví lúc nào cũng chỉ có vài trăm nghìn, cần thì rút thêm. Tại mình nghĩ, ăn uống quán xá bình thường vài trăm nghìn là đủ, mà nếu vài trăm nghìn không đủ thì chỉ có thể là nhà hàng sang trọng, mà nhà hàng sang trọng thì lại có thể quẹt thẻ. Thế là đủ, đề phòng quá tốt những kẻ móc túi. 

Sử dụng thẻ tín dụng, mang lại nhiều tiện ích
Sử dụng thẻ tín dụng, mang lại nhiều tiện ích

Ứng tiền trong trường hợp khẩn cấp, vận dụng chương trình miễn lãi

Không biết các bạn có biết không? Có thể ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng bất cứ lúc nào mà bạn cần. Thường thì bạn có thể ứng được 50% hạn mức thẻ. Tuy nhiên bạn phải chịu phí khá cao, tầm 3% – 4% số tiền rút, cái này tùy ngân hàng.

Nhiều chương trình ưu đãi dành riêng cho chủ thẻ tín dụng khi sử dụng

Ưu đãi mà các bạn hay nghe nhất đó là trả góp 0% qua thẻ tín dụng. Ngoài ra, có một số thẻ còn hoàn tiền khi chi tiêu, tích điểm đổi quà…

Tuy nhiên, anh em dùng thẻ nên quan tâm một số điều sau đây để tránh những điều đáng tiếc khi dùng thẻ tín dụng:

 • Thời hạn thanh toán, cách tính lãi: Cái này nhờ nhân viên ngân hàng họ giải thích.
 • Chỉ thanh toán ở những kênh uy tín. Vì thẻ tín dụng không dùng mật khẩu nên tuyệt đối phải bảo mật thông tin thẻ.
 • Nên biết phương pháp khóa thẻ đối với thẻ mình đang sử dụng để kịp thời phản ứng.
 • Đặc biệt: Không nên lạm dụng thẻ tín dụng tiêu sắm không kế hoạch.

Tóm lại, có nên sử dụng thẻ tín dụng hay không?

Rủi ro thì có đấy, nhưng mình thấy tiện ích mang lại lớn hơn nhiều, với lại bản thân mình sử dụng cũng quen rồi. Mình nắm rõ ngày giờ hạn thanh toán, thanh toán ra sao, lãi suất thế nào. Kênh thanh toán nào là uy tín. Kênh thanh toán nào là không uy tín nên việc sử dụng thẻ không có gì trở ngại đối với mình. 

Là công dân thành thị thì càng phải sử dụng thẻ tín dụng. Nhà nước ta đang chủ trương hướng tới không dùng tiền mặt cơ mà!

Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng anh em phải hiểu đúng được chương trình miễn lãi tối đa 45, 55 ngày hoặc hơn để phòng ngừa thanh toán trễ hạn.

Hạ Linh
Cô gái hay mộng mơ nhưng không lơ tơ mơ trong công việc nhé.

  Có thể bạn sẽ thích

  Đăng ký
  Mô tả
  guest

  3 Bình luận
  Mới nhất
  Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận
  trackback

  […] Bạn nên có thẻ tín dụng trong thời buổi hiện nay […]

  trackback

  […] Bạn nên có thẻ tín dụng trong thời buổi hiện nay […]

  trackback

  […] Bạn nên có thẻ tín dụng trong thời buổi hiện nay […]