Miễn lãi 55 ngày
Miễn lãi 55 ngày
Thẻ tín dụng

Miễn lãi tối đa 45 ngày, 55 ngày, hiểu thế nào cho đúng?

Nhiều người vẫn chưa hiểu đúng về việc sử dụng thẻ tín dụng được miễn lãi tối đa 45 ngày. Miễn lãi 55 ngày là như thế nào? Trong những quảng cáo của các ngân hàng, nếu các bạn để ý có thể thấy chữ “tối đa”. Tức là không phải lúc nào bạn cũng được hưởng phần tối đa này khi sử dụng thẻ tín dụng.

Hôm nay, Sharebox sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc miễn lãi tối đa 45 – 55 ngày là như thế nào? Ở đây, mình sẽ phân ra hai trường hợp: Trường hợp nào được hưởng trọn miễn lãi tối đa 55 ngày và trường hợp nào thì không được.

TH1: Không được hưởng miễn lãi tối đa 55 ngày

Ở đây, các bạn chú ý như thế này: Khi bạn giao dịch chi tiêu vào ngày 29/06 thì vào ngày 01/07 là ngày chốt sao kê của ngân hàng. Tức là ngày này ngân hàng sẽ liệt kê toàn bộ các giao dịch của bạn trước ngày này. Chính là những giao dịch chưa được tính vào kỳ trước. Thì sau đó, đến ngày thanh toán gần nhất sau khi sao kê là ngày 25/07 bạn buộc phải thanh toán lại số tiền tạm ứng trước đó. Như vậy, từ ngày 29/06 đến ngày 25/07 bạn sẽ được 28 ngày miễn lãi.

TH2: Được hưởng miễn lãi tối đa 55 ngày

Trường hợp này khi bạn giao dịch vào ngày 02/07. Tức là đã qua ngày sao kê 01/07 rồi. Nên kỳ thanh toán 25/07 bạn không cần phải hoàn trả lại số tiền này. Bởi vì kỳ thanh toán 25/07 chỉ thanh toán những khoản nào được liệt kê trước đó vào ngày 01/07. Như vậy, giao dịch chi tiêu của bạn đến tận ngày 01/08 mới được chốt giao dịch. Và phải thanh toán vào ngày 25/08. Bạn được hưởng miễn lãi tối đa 55 ngày.

Trên thị trường còn xuất hiện một vài loại thẻ tín dụng còn miễn lãi đến tận 60 ngày như ACB chẳng hạn.

Lưu ý:

  • Bạn chỉ được hưởng miễn lãi khi bạn thanh toán đủ số tiền mà bạn đã tạm ứng trước đó. Không thiếu 1 đồng thì bạn mới được hưởng miễn lãi. Còn trường hợp đến kỳ thanh toán mà bạn chỉ thanh toán tối thiểu. Thông thường khoảng 5% dư nợ thẻ thì đương nhiên khoản đấy bạn phải bị tính lãi.
  • Không phải tất cả các ngân hàng đều giống nhau về ngày sao kê và ngày thanh toán hàng tháng. Cái này các bạn phải liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng mà các bạn đang xài.

Duy Ngoc
Không ngừng học hỏi, mong muốn được giao lưu cùng mọi người.

Có thể bạn sẽ thích

Đăng ký
Mô tả
guest

5 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Miễn lãi tối đa 55 ngày, hiểu thế nào cho đúng? […]

trackback

[…] nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng anh em phải hiểu đúng được chương trình miễn lãi tối đa 45, 55 ngày hoặc hơn để phòng ngừa thanh toán trễ […]

trackback

[…] Miễn lãi tối đa 55 ngày, hiểu thế nào cho đúng? […]

trackback

[…] Miễn lãi tối đa 55 ngày, hiểu thế nào cho đúng? […]

trackback

[…] cách đáo hạn này, bạn vẫn có thể tiếp tục được miễn lãi thẻ tín dụng tối đa 45 ngày khoản tiền đó cho đến kỳ thanh toán tiếp theo […]